Đời sống

Sai lầm khi chiên trứng, đừng dại mắc vào kẻo vừa mất ngon vừa độc hại

Chiên trứng tưởng chừng là món ăn dễ nhất thế mà chúng ta ai cũng làm sai từ bước đầu. Hãy chú ý những cách sau đây khi chiên.

Món ăn bạn tuyệt đối không ăn khi để qua đêm / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Đừng dùng đũa hay muỗng để đánh trứng

Lòng đỏ chứa phần lớn lipid (chất béo), lượng nhỏ protein và carbohydrate. Vì vậy lòng đỏ sẽ cần nhiệt độ chiên cao hơn lòng trắng.

Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein và nước.
Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein và nước.

Đánh trứng giúp phá vỡ cấu trúc của lòng đỏ để hòa tan vào lòng trắng, tạo nên hỗn hợp trứng đồng nhất. Sự đồng nhất giúp toàn bộ bề mặt trứng khi chiên không có chỗ chín khô, chỗ chín nhão.

Đánh trứng bằng muỗng và đũa sẽ khó để hỗn hợp trứng trở nên đồng nhất hoàn toàn. Cách nhanh gọn, đỡ tốn sức và giúp cấu trúc trứng sau chiên béo mềm là sử dụng dụng cụ đánh trứng cầm tay.

Chỉ ăn lòng đỏ:

Nhiều người Việt cho rằng, lòng đỏ là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất nên chỉ ăn lòng đỏ mà không ăn lòng trắng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Mộc Lan, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỷ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein bằng nhau.

 

Điều khác biệt là trong lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin như A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này.

Empty

Tuy nhiên, lòng trắng trứng phù hợp với người bệnh về tim mạch vì không chứa cholesterol như lòng đỏ.

Dùng trứng cùng sữa đậu nành:

Khá nhiều bạn có thói quen ăn sáng với trứng ốp la cùng bánh mì và sữa đậu nành.

Thế nhưng trứng gà không nên kết hợp cùng sữa đậu nành. Sữa đậu nành chứa Trysin, cản trở quá trình hấp thụ đạm từ trứng của cơ thể, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

 

Do đó, ăn sáng bằng trứng gà và uống sữa đậu nành dễ gây đầy bụng, đồng thời cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng từ trứng, gây thiếu năng lượng.

Chiên trứng quá kỹ:

Khi chiên trứng quá kỹ lòng trắng hay phần rìa của trứng sẽ bị cháy khét. Protein khi bị cháy có thể tạo thành các Axit amin xấu, gây hại cho cơ thể của bạn.

Bạn có thể cho nhiều dầu ăn hơn một chút khi chiên, chiên trứng vừa chín tới, sau đó tắt bếp và đậy nắp. Như vậy sức nóng của dầu sẽ giúp trứng chín hoàn toàn.

Empty

Mẹo nhỏ: Chỉnh lửa vừa hoặc lớn. Ngay khi đổ trứng lên chảo, hãy dùng xẻng hoặc muỗng khuấy trứng theo đường tròn cho đến khi trứng gần chín (chín khoảng 85%) thì ngưng khuấy và dàn đều trứng ra để tạo hình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm