Đời sống

Sai lầm khi dùng bình siêu tốc 10 nhà thì 9 nhà mắc phải khiến bình giảm thọ, tốn điện

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giúp tăng cường tuổi thọ của bình siêu tốc giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

Phong thủy phong khách: Mẹo bài trí sofa giúp gia đình ngày càng thịnh vượng / Mẹo chọn gạo thơm ngon không có chất bảo quản, không bị tẩy trắng, ai cũng nên biết

Nấu nước liên tục

Khi dùng bình siêu tốc bạn không nên sử dụng liên tục dễ làm cho ấm đang nóng sẵn phải hoạt động hết công suất, mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh.

Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt rồi mới tiếp tục nấu nước trở lại.

Không đậy nắp khi đun nước

Một trong những hành động sai lầm khi đun bình siêu tốc là nấu nước nhưng không đậy nắp. Hành động sai lầm này vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rờ-le tự động ngắt nguồn điện chỉ khi nắp ấm đã đóng kín. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng bình siêu tốc không nên mở vung để đảm bảo tuổi thọ của bình và tiết kiệm diện năng.

Sai lầm khi sử dụng bình siêu tốc

Sai lầm khi sử dụng bình siêu tốc

Đổ cạn nước trong ấm sau khi sôi

Thói quen của nhiều người là sau khi nước sôi, chúng ta hay có thói quen đổ hết nước trong ấm ra. Việc làm này cần được bỏ ngay lập tức bởi khi ấm nước sôi, mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt dù công tắc điện đã tắt. Tuy nhiên, nếu bạn đổ hết nước trong bình siêu tốc đi rồi thì sẽ khiến cho mâm nhiệt rất nhanh hỏng. Chính vì vậy, bạn nên để khoảng 20 ml nước trong ấm, đợi cho đến khi nguội hẳn rồi mới trút cạn.

Không vệ sinh, để ấm đóng cặn

Khi bạn sử dụng bình siêu tốc một thời gian, bạn nên vệ sinh cặn trong bình siêu tốc để đảm bảo tuổi thọ của bình và giúp tiết kiệm điện năng.

Nên đóng nắp bình siêu tốc khi sử dụng

Nên đóng nắp bình siêu tốc khi sử dụng

Cách vệ sinh bình: Bạn chỉ cần dùng giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào khoảng 1/2 ấm, lắc nhẹ. Tiếp đó, sau đó đun sôi và để âm trong đó 15 – 20 phút thì đổ đi, tráng lại bằng nước sạch là được.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm