Sai lầm khi luộc thịt gà khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, dễ rước vi khuẩn gây bệnh
7 thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô tình khiến da lão hóa sớm, mất đi sự đàn hồi / Ghi nhớ ngay 3 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày, kiểm soát được thì không cần ăn kiêng
Luộc thịt gà bằng nước lạnh
Luộcthịt gàbằng nước lạnh sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian luộc chín thịt gà và làm cho món thịt gà của bạn nhạt vị. Đồng thời, khi bạn luộc thịt gà bằng nước lạnh nếu không cẩn thận sẽ khiến cho phần da gà bị co lại và gây nứt da làm cho món gà kém hấp dẫn sau khi chín.
Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà hãy rửa thịt gà bằng nước muối loãng ngâm trong khoảng 30 phút. Rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh thật nhiều lần để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn nên nấu chín thịt gà không nên ăn tái, sống kẻo rước bệnh vào thân.
Nấu thịt khi chưa được rã đông
Một trong những sai lầm khi nấu thịt gà là luộc thịt khi chưa rã đông hoàn toàn. Lúc này nếu như bạn cho vào nấu sẽ khiến cho thịt gà bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. Vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau.
Chính vì vậy, khi rã đông thịt gà bạn không nên để thịt tự rã đông ở nhiệt độ phòng vì dễ sinh sôi vi khuẩn dẫn đến ngộ độc, tiêu chảy. Không cho thịt đông lạnh vào dầu nóng để rã đông hoặc nấu khi thịt chưa rã đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu quá lâu, thịt bị nát, hỏng và mất vị ngon.
Cho nước lạnh vào khi đang luộc thịt
Một trong những sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là tiếp thêm nước lạnh khi luộc thịt. Việc bạn tiếp thêm nước lạnh để tiếp tục luộc thịt gà sẽ khiến cho món thịt gà dễ bị nhạt vị, nứt da không ngon mắt. Đồng thời, cách làm này là hoàn toàn sai lầm, sẽ khiến cho protein và các chất béo có trong thịt, xương bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, mùi vị của thịt cũng bị ảnh hưởng.
Nếu như bạn đang luộc thịt và thấy nước luộc bị cạn đi nhiều bạn có thể thêm nước sôi vào luộc thịt gà sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong khi luộc thịt gà bạn không nên cho thêm muối vào trong khi luộc thịt vì NaCl trong muối sẽ khiến cho thịt bị cứng và teo lại.
Thịt được nấu chín nhừ
Nhiều bà nội trợ thường có sở thích luộc thịt gà chín kỹ cho an toàn. Tuy nhiên, việc bạn luộc thịt chín nhừ, mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn