Đời sống

Sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà bạn phải bỏ ngay hôm nay

Luộc trứng gà không đúng cách sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

Uống nước chanh theo cách này cả nhà rất dễ bị bệnh / Uống mật ong như thế này không khác gì "thuốc độc"

Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chọn sai nồi

luoc-trung-phunutoday.vn-

Chọn sai kích thước nồi sẽ khiến trứng chín không đều và có nguy cơ bị nứt.

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều trứng vào một nồi nhỏ. Chọn sai kích thước nồi sẽ khiến trứng chín không đều và có nguy cơ bị nứt. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một nồi có kích thước phù hợp với số lượng trứng cần nấu. Trứng cần được nằm một lớp duy nhất và có đủ không gian để di chuyển ra xung quanh.

Luộc trứng với nước sôi

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Trứng muốn luộc chín cần được nấu bằng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ làm món trứng chín ngon và không bị nứt.

Luộc trứng với nước đã nóng

Đây là sai lầm khá phổ biến làm cho trứng bị nứt và chín không đều, chúng ta phải luộc trứng với nước lạnh để nước nóng lên từ từ không làm cho vỏ trứng giãn nở đột ngột làm nức quả trứng, đồng thời cũng không làm cho ở ngoài thì quá chín còn vào trong thì ít chín hơn.

Luộc trứng còn mới

Một điều chắc chắn bạn sẽ bị là khi luộc trứng còn mới thì bóc vỏ sẽ khó hơn, nhưng nhiều người lại không để ý điều này mà cứ nghĩ do mình không cẩn thận khi lột vỏ làm bong luôn cả lòng trắng. Vì vậy, chúng ta nên dùng trứng cũ, mua trứng về để trong tủ lạnh 1-2 tuần rồi mới luộc. Trứng cũ thì mất bớt độ ẩm thông qua lỗ li ti trên vỏ và túi khí ở đầu trứng to hơn, ngoài ra độ PH ở vỏ sẽ tăng lên khi để lâu giúp chúng ta dễ lột vỏ hơn.

Luộc trứng lòng đào

luoc-trung-phunutoday.vn

Trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn

Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.

Trên thực tế thì trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ vào cơ thể.

Cách luộc trứng chuẩn nhất

Cách đơn giản là cho trứng vào nồi đổ ngập nước lạnh đun cho nước sôi, sau đó hạ nhiệt và đậy vung tầm 10′ nếu muốn ăn trứng chín tới, 8′ nếu muốn ăn trứng hồng đào, còn nếu muốn ăn trứng với lòng trắng, lòng đỏ còn lỏng thì tầm 5′.

Khi luộc cho vào nồi chút muối hoặc siêng thì lấy chanh chà xung quanh vỏ trứng thì khi luộc trứng không bị nứt, nếu trứng để trong tủ lạnh thì phải lấy ra ngoài tầm 15-20′ trước khi luộc. Khi luộc không được đậy vung và để lửa to.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC