Sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà bạn phải bỏ ngay hôm nay
Uống nước chanh theo cách này cả nhà rất dễ bị bệnh / Uống mật ong như thế này không khác gì "thuốc độc"
Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.
Chọn sai nồi
Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều trứng vào một nồi nhỏ. Chọn sai kích thước nồi sẽ khiến trứng chín không đều và có nguy cơ bị nứt. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một nồi có kích thước phù hợp với số lượng trứng cần nấu. Trứng cần được nằm một lớp duy nhất và có đủ không gian để di chuyển ra xung quanh.
Luộc trứng với nước sôi
Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Trứng muốn luộc chín cần được nấu bằng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ làm món trứng chín ngon và không bị nứt.
Luộc trứng với nước đã nóng
Đây là sai lầm khá phổ biến làm cho trứng bị nứt và chín không đều, chúng ta phải luộc trứng với nước lạnh để nước nóng lên từ từ không làm cho vỏ trứng giãn nở đột ngột làm nức quả trứng, đồng thời cũng không làm cho ở ngoài thì quá chín còn vào trong thì ít chín hơn.
Luộc trứng còn mới
Một điều chắc chắn bạn sẽ bị là khi luộc trứng còn mới thì bóc vỏ sẽ khó hơn, nhưng nhiều người lại không để ý điều này mà cứ nghĩ do mình không cẩn thận khi lột vỏ làm bong luôn cả lòng trắng. Vì vậy, chúng ta nên dùng trứng cũ, mua trứng về để trong tủ lạnh 1-2 tuần rồi mới luộc. Trứng cũ thì mất bớt độ ẩm thông qua lỗ li ti trên vỏ và túi khí ở đầu trứng to hơn, ngoài ra độ PH ở vỏ sẽ tăng lên khi để lâu giúp chúng ta dễ lột vỏ hơn.
Luộc trứng lòng đào
Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.
Trên thực tế thì trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ vào cơ thể.
Cách luộc trứng chuẩn nhất
Cách đơn giản là cho trứng vào nồi đổ ngập nước lạnh đun cho nước sôi, sau đó hạ nhiệt và đậy vung tầm 10′ nếu muốn ăn trứng chín tới, 8′ nếu muốn ăn trứng hồng đào, còn nếu muốn ăn trứng với lòng trắng, lòng đỏ còn lỏng thì tầm 5′.
Khi luộc cho vào nồi chút muối hoặc siêng thì lấy chanh chà xung quanh vỏ trứng thì khi luộc trứng không bị nứt, nếu trứng để trong tủ lạnh thì phải lấy ra ngoài tầm 15-20′ trước khi luộc. Khi luộc không được đậy vung và để lửa to.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay