Đời sống

Sai lầm tai hại khi ăn nghệ vô tình "nuôi lớn" sỏi thận, gây hại dạ dày

Nghệ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người nhưng khi ăn nghệ sai cách cũng gây ra không ít những hậu quả lớn, nhất là những điều sau đây.

Lợi ích tuyệt vời khi bạn thường xuyên uống nước dừa, điều thứ 3 mọi phụ nữ đều cần / Uống 1 ngụm nước ấm vào buổi sáng: Đây là những lợi ích vàng mà cơ thể nhận được

Làm tăng nguy cơ sỏi thận

Lạm dụng nghệ có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Nguyên do là vì chất oxalate trong củ nghệ liên kết với canxi để tạo thành canxi oxalate không hòa tan gây ra sỏi thận.

Gây hại đường tiêu hóa

Quá lạm dụng nghệ để điều trị bệnh sẽ gây hại trực tiếp cho đường tiêu hóa, gây ra các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, viêm đau...

sai lam khi an nghe-phunutoday8

Ảnh minh họa

Người bị ung thư tuyến tụy dùng nhiều nghệ sẽ khiến chất curcumin trong nó gây ra đầy bụng và đau dữ dội hệ tiêu hóa.

Kích thích tử cung

Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Nếu bị rong kinh kéo dài, chị em không nên sử dụng tinh bột nghệ vì có tác dụng khai thông khí huyết, khiến tình trạng rong kinh trở nên nặng hơn.

Gây co thắt túi mật

Theo nhiều nghiên cứu, chấtcurcumin trong củ nghệ có thể gây co thắt túi mật. Ngoài ra, chất oxalate trong nó cũng có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật. Với trường hợp đang mắc sỏi mật hoặc có vấn đề về túi mật thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nghệ.

 

Ảnh hưởng quá trình đông máu

Trong nghệ chứa một số hợp chất nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm