Sai lầm tai hại khi ăn trứng khiến chất bổ hóa chất kịch độc, nhiều người mắc phải mà không hề hay biết
Những thực phẩm tốt nhất cho người bị tiểu đường / Những thực phẩm tuyệt đối không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi
Cũng theo lương y Nguyễn Anh Đào (nguyên bác sĩ Viện Y học cổ truyền Quân đội), trứng gà, vịt đều bổ dưỡng vì giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12, canxi, mangiê, sắt, kẽm, protein, axit, khoáng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch.
Lòng đỏ trứng rất giàu acetylcholin là một chất bổ cho não bộ, giúp tăng cường trí nhớ, phát triển não bộ cho thai nhi và trẻ nhỏ. Món trứngcũng được nhiều người ưa thích chế biến trong các bữa ăn, tuy nhiên không phải ai cũngbiết cách ăn trứng đúng và tốt cho sức khỏe.
Theo Đông y, món trứng kị các món sau:
Trứng và sữa
Nhiều bà mẹ thường cho ăn trứng và uống sữa đậu nành vào bữa sáng, tuy nhiên, theo các nhà dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất… nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở. Điều này cũng sẽ làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến tiêu hóa của con người.
Trứng và sữa cũng làm cơ thể rất khó hấp thụ chất lactose, các chất dinh dưỡng khác cũng khó tiêu hóa.
Thêm quá nhiều chất lỏng
Thêm các dung dịch lỏng như sữa, kem hay thậm chí là nước sẽ giúp trứng tơi xốp và dễ xử lý hơn là suy nghĩ của không ít người. Tuy vậy, trên thực tế, bất cứ loại chất nào thêm vào trong quá trình chế biến đều khiến trứng trở nên dai hơn.
David Strike, bếp trưởng tại nhà hàng Lyeiy (Trung Quốc) cho biết, khi chất lỏng gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ bay hơi và để lại trứng của bạn với độ dính khó chịu. Tập luyện cách đánh trứng đều tay là cách duy nhất giúp món trứng của bạn tơi xốp và ngon hơn cả.
Ăn trứng gà và đường
Trứng gà cho thêm được và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.
Mì chính không nên cho vào món trứng
Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng bởi sẽ tạo ra chất độc hại cho sức khỏe của bạn.
Uống thuốc sau khi ăn trứng
Sau khi ăn trứng không nên uống các loại thuốc chống viêm, giảm đau, bởi các chứng viêm liên quan đến protein, mà trứng rất giàu protein.
Sau khi ăn món trứng cũng không nên uống nước chè đặc
Thành phần nước chè đặc nhiều axit tannic, trứng lại giàu protein. Vì vậy, nếu ăn trứng xong mà uống nước chè, sự kết hợp với giữa axit tannic và protein sẽ tạo thành protein axit tannic, làm chậm hoạt động của nhu động ruột, phân sẽ bị lưu trữ lâu trong ruột gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết