Đời sống

Salad ức gà kiểu Thái chống ngấy ngày Tết

Để đối phó với nguy cơ tăng cân với bánh chưng, giò, thịt đông ngày Tết, hãy làm ngay món salad ức gà kiểu Thái vừa đơn giản lại giúp giảm cân hiệu quả.

Kinh nghiệm du lịch dịp Tết Nguyên đán / 9 món ăn đặc sản nên thử khi đến Yên Bái

Nguyên liệu làm salad ức gà kiểu Thái

Thịt ức gà

Rau diếp

Cà chua bi

Dưa chuột

Củ hành tây

Ớt đỏ cay

Hạt điều

Rau mùi tây băm nhỏ

Nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn và đường.

salad
Ảnh minh họa.
Cách làm salad ức gà kiểu Thái đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ức gà và để ráo nước. Để ức gà không có mùi hôi, bạn nên xát muối trắng lên ức gà và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Rửa sạch các loại rau diếp, cà chua bi, dưa chuột, củ hành tây và để ráo nước.

Dưa chuột thái lát mỏng vừa ăn. Cà chua bi bổ đôi. Ớt thái nhỏ. Hạt điều giã nhỏ.

Bước 2: Chế biến

 

Luộc ức gà trong vòng 20 phút để thịt chín và sau đó, vớt ức gà ra để vào đá lạnh cho thịt nhanh nguội. Vớt thịt gà ra để ráo nước, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn.

Pha nước sốt bằng cách băm nhỏ mùi tây, rồi đổ vào chiếc lọ kín, cho nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn, đường và nêm nếm sao cho vừa ăn, sau đó đậy nắp kín lại và lắc đều hỗn hợp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

Bày rau diếp và cà chua lên đĩa trước, sau đó bày thịt gà đã xé lên, rải hạt điều và ớt lên, rồi rưới nước sốt lên thật đều và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm