Đời sống

Sàn nhà thiết kế kiểu này sẽ làm thần Tài phật ý, xem lại ngay kẻo mất hết lộc

Với phong thủy nhà ở, sàn nhà đóng có ảnh hưởng lớn tới tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.

Vợ chồng muốn hạnh phúc bền lâu phải biết dùng Tâm chứ đừng dùng Kế / Sắp xếp ban thờ gia tiên phải nhớ tránh điều 'đại kỵ' này để cả năm Phát Lộc

Màu sắc không hợp với gia chủ

Mọi người đều biết, ngũ hành bao gồm 5 yếu yếu là: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố có một sắc màu đặc trưng của riêng. Theo phong thủy, một người muốn có cuộc sống thuận lợi, làm ăn phát đạt nên lựa chọn các vật dụng có màu sắc tương sinh với mệnh của mình, tránh chọn những màu xung khắc làm ảnh hưởng tới tài vận.

Việc chọn màu sắc của sàn nhà cũng vậy. Chủ nhà cần lựa chọn những loại sàn có màu sắc hợp với bản mệnh của mình và hài hòa với màu nội thất ở xung quanh như màu bàn ghế, màu của cánh cửa và tường bao… để đảm bảo sự hợp lý trong nguyên lý tương sinh tương khắc, tạo ra sự cân bằng phong thủy trong nhà.

Với yếu tố Kim, có thể chọn sàn nhà là những màu sáng và ánh kim, với yếu tố Mộc là xanh lục, yếu tố Thủy là xanh nước biển, xanh da trời, yếu tố Hỏa là màu đỏ, hồng, yếu tố Thổ là màu nâu, vàng, cam.

phong-thuy-san-nha-01Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, gia chủ có thể lựa chọn loại sàn phù hợp với tuổi của mình. Ví dụ những người tuổi Sửu nên chọn những loại sàn có màu trắng, bạc, màu vàng, màu kem và màu bạc. Người tuổi Dậu nên lựa chọn sàn màu nâu. Người tuổi Tý nên chọn sàn có màu xanh lá đậm màu đen, trắng, xám.

Khi lựa chọn màu sắc sàn, bạn nên chọn những màu phù hợp với nội thất và có khả năng mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Nếu bạn chọn sàn gỗ màu tối đậm trong khi nội thất lại màu sáng, có thể dẫn tới một sự chuyển đổi năng lượng đột ngột, gián đoạn hoặc ngăn chặn nguồn năng lượng.

Chọn không đúng chất liệu

Ngoài màu sắc thì cả chất liệu sàn cũng nên phù hợp bản mệnh gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ vật đá hoa cương.

 

Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa phù hợp nhất với sàn gỗ, tre.

Gia chủ mệnh Thủy, Mộc có thể lựa chọn sàn thủy tinh, kính.

Gia chủ mệnh Thổ, Kim nên lựa chọn sàn làm từ gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.

Gia chủ mệnh Hỏa, Thổ có thể chọn sàn từ nhựa hay vật liệu nhân tạo khác.

phong-thuy-san-nha-02Ảnh minh họa

Sàn nhà phòng khách không bằng phẳng

 

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm