Đời sống

Sự thật đằng sau thái độ tốt của mẹ chồng sau khi con dâu bỏ về nhà mẹ đẻ

Mẹ anh là người khó tính, tôi chưa từng thấy người nào vừa khó vừa kĩ tính như bà. Tôi làm gì mẹ anh cũng phải nói xen vào mấy câu khiến tôi khó chịu, tức tối.

Choáng váng vì mẹ chồng 'bòn rút' con dâu / Ngay trong đêm tân hôn, con dâu ôm mẹ chồng khóc nức nở

Tôi sống chung nhà chồng, có thể nói đó là ác mộng của đời làm dâu. Trước khi lấy chồng, tôi đã vô cùng sợ cảnh sống chung, từng nói với anh sau này lấy nhau phải ra riêng, không có tiền thì thuê nhà. Nhưng, anh lại thất hứa và tôi thì chấp nhận cảnh ‘ván đã đóng thuyền’.

Mẹ anh là người khó tính, tôi chưa từng thấy người nào vừa khó vừa kĩ tính như anh. Tôi làm gì mẹ anh cũng phải nói xen vào mấy câu khiến tôi khó chịu, tức tối. Nhưng tôi nhẫn hết, vì muốn dĩ hòa vi quý trong gia đình.

Chỉ là, người thì nhân nhượng, người thì lấn tới. Mẹ chồng tôi lúc nào cũng khó chịu khiến cuộc sống của tôi vô cùng mệt mỏi. Tôi đi ra ngoài mẹ cũng hỏi bằng được đi đâu và nói chỉ được đi nửa tiếng, dù có việc gì thì cũng không được sai giờ. Thế mà, chồng tôi đi nhậu cả tối không sao. Chẳng có món gì trong nhà ngon mà đến lượt tôi, mẹ chồng liên tục gắp cho con trai, còn con dâu như người dưng nước lã.

Có lần tôi so sánh gia đình mình với gia đình chồng với chồng tôi, không may bị mẹ chồng nghe thấy, bà tức tốc đuổi tôi về nhà mẹ đẻ. Bực quá, giọt nước làm tràn ly, tôi đã vội lao ngay về nhà mẹ mình và sống những ngày tháng thoải mái, thảnh thơi. (ảnh minh họa)

Có lần tôi so sánh gia đình mình với gia đình chồng với chồng tôi, không may bị mẹ chồng nghe thấy, bà tức tốc đuổi tôi về nhà mẹ đẻ. Bực quá, giọt nước làm tràn ly, tôi đã vội lao ngay về nhà mẹ mình và sống những ngày tháng thoải mái, thảnh thơi. (Ảnh minh họa)

Mẹ quát tháo suốt ngày chỉ vì cái tội tôi ngủ nướng. Đi làm cả tuần, mệt đứt hơi, có ngày chủ nhật muốn ngủ nghỉ tí thì đã sao, thế mà bà lúc nào cũng bắt tôi phải dậy bằng giờ bà dậy, là 5 giờ sáng. Thời đại nào rồi còn dậy từ 5 giờ sáng vậy trời?

Có lần tôi so sánh gia đình mình với gia đình chồng với chồng tôi, không may bị mẹ chồng nghe thấy, bà tức tốc đuổi tôi về nhà mẹ đẻ. Bực quá, giọt nước làm tràn ly, tôi đã vội lao ngay về nhà mẹ mình và sống những ngày tháng thoải mái, thảnh thơi.

Hận bản thân, hận nhà chồng, tôi đã quyết định ở đó, dù là ly hôn cũng cam lòng. Mẹ tôi cứ khuyên tôi lấy chồng phải nhịn, nhưng mẹ có hiểu tôi đã khổ và nhịn như thế nào. Đi lấy chồng chứ có phải đi tù đâu mà lúc nào cũng bị kìm kẹp. Đời người cũng chỉ sinh ra một lần để sống phải sống sao cho thoải mái, vui vẻ. Sao phải tội làm khổ mình, sống cuộc đời mất tự do? Tôi nghĩ vậy nên quyết định dù phải ly hôn tôi cũng chấp nhận.

Thế mà mẹ chồng gọi cho tôi, ỉ ôi bảo tôi là ‘mẹ xin lỗi con, mẹ sai rồi, thôi từ nay con cứ về sống chung với bố mẹ, có gì không hay không phải thì mẹ con bảo ban nhau. Mẹ cũng hơi quá với con, bây giờ, mẹ đã nhận ra cái lỗi của mình. Con có gì thông cảm cho mẹ rồi về đây sống, sinh con sinh cháu cho ông bà bồng bế’.

Nghe mẹ nói đến câu đó, tôi sốc nặng. Tôi thật sự không thể nào tin nổi người mẹ chồng khó tính này lại có thủ đoạn như thế. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói đến câu đó, tôi sốc nặng. Tôi thật sự không thể nào tin nổi người mẹ chồng khó tính này lại có thủ đoạn như thế. (Ảnh minh họa)

Tôi hốt hoảng vì thái độ thay đổi 180 độ của mẹ chồng. Sao mẹ có thể nói với tôi những câu ngọt ngào như vậy. Lạ hơn là, tôi đang làm quá vì bỏ về nhà mẹ đẻ. Với tính cách của mẹ, mẹ phải kêu trời lên, hét lên rồi chửi bới tôi chứ sao lại xuống nước van tôi về nhà mình được.

Tôi sợ quá không muốn về, vì sợ lại dính bẫy. Nhưng chính mẹ đẻ tôi khuyên nhủ tôi và chồng tôi cũng gọi về nói mẹ chồng thành khẩn, tôi đã về. Từ hôm đó, mẹ chồng tôi đối xử với tôi rất tốt thật. Tôi đi đâu bà không bao giờ hỏi, còn bảo thích lúc nào về thì về, cứ gọi cho mẹ một câu là được. Tôi ra ngoài chơi với bạn bè, mẹ cũng không ý kiến nữa. Mẹ còn thường xuyên giục tôi về nhà mẹ đẻ chơi. Có phải quá lạ không? Nếu không tìm được nguyên do, tôi không thể sống yên được.

Nhưng có lẽ cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Một lần tình cờ tôi nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng tôi nói chuyện với người bác. Tôi biết được âm mưu đằng sau thái độ tốt của mẹ chông dành cho con dâu. Bà bảo ‘nhà nó có tiền chị ạ, mẹ nó bảo sẽ cho nó tiền mua căn hộ cao cấp, nên tôi mới xuống nước với nó cho con trai mình sướng, chứ không thì còn lâu nhé. Loại người tráo trở như nó, không thể nào chấp nhận được. Nếu không phải mẹ nó ỉ ôi tôi thì còn lâu. Cứ cho nó mua nhà mua cửa xong đã rồi chỉnh đốn dần. Có tiền thì con mình được nhờ, còn không tiền thì cho ra rìa’.

Nghe mẹ nói đến câu đó, tôi sốc nặng. Tôi thật sự không thể nào tin nổi người mẹ chồng khó tính này lại có thủ đoạn như thế. Ngay sau khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng, tôi không nói một câu, lặng lẽ soạn đồ chính thức về nhà mẹ đẻ. Cũng không có chuyện mua nhà mua cửa và tôi đã viết sẵn đơn ly hôn ở trên bàn, chờ chồng kí. Người đàn ông như vậy không phải là chỗ dựa cho tôi. Người mẹ chồng không thật lòng, chỉ vì tiền mà đối xử tử tế với con dâu, tôi không muốn sống chung nữa. Coi như số phận rồi, tôi đã cố gắng hết sức mà không thể nào chấp nhận được thêm nữa. Tôi xin trở về thời độc thân.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC