Đời sống

Sườn non làm món gì ngon?

Một số công thức chế biến món sườn non dưới đây ngon như ngoài hàng các thành viên trong gia đình sẽ yêu thích.

Cách chế biến món canh ngon với đậu hũ / 3 món canh dưa chua ngon trong mùa hè

Sườn non chưng nước tương

Sườn non làm món gì ngon?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gr sườn non

Tương hạt

1 củ gừng, ớt, tỏi, hành lá

Cách làm:

 

Sườn non mua về rửa sạch. Đun sôi nước, cho thêm ít muối, trụng sơ sườn rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Cho sườn vào bát ướp với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa tương hột, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ít tỏi, ớt băm trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Sau khi ướp xong thì đem sườn đi hấp cách thủy. Cho gừng, hấp trong khoảng 30 phút thì mở nắp nồi, lúc này sườn đã mềm và thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng và nhớ trở đều.

Hấp thêm 10 phút, tắt bếp rồi rắc tiêu, hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

Sườn sốt chanh leo

Sườn non làm món gì ngon?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

800 g sườn non

5 quả chanh leo

Hành tím xắt nhỏ, mắm, bột canh, chút đường, dầu ăn.

Cách làm:

Chanh leo nạo lấy phần ruột, lọc lấy khoảng 250 ml nước.

Sau khi rán sườn, rót bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại một ít. Cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm rồi sau đó cho sườn trở lại.

Cho nước chanh leo vào chảo, cho thêm khoảng 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh vào chảo và nấu cùng.

Nấu khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn hết là được. Nhớ nấu trên lửa nhỏ thôi nhé.

Sườn non rán

Sườn non làm món gì ngon?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

650gr sườn non

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

1,5-2 thìa nước mắm

1 thìa đường

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa tiêu bột

Vài nhánh hành lá

Dầu ăn

Cách làm:

Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.

Đổ nước vào nồi đun sôi và cho 1 thìa cà phê muối, tiếp theo cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng sau đó mới gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chuyển màu xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Chắt hết dầu ăn trong chảo ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn là được, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó thêm ớt sừng, nước mắm, đường, hạt nêm khuấy đều rồi cho sườn vào cùng. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị rồi rắc hành lá lên trên, thêm 1 chút tiêu bột cho thơm là tắt bếp.

Cho sườn chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng thì ngon phải biết.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm