Đời sống

Súp lơ chỉ rửa với nước là sai cách, phải thêm bước nữa mới sạch và an toàn

Hóa ra, từ trước đến nay chúng ta đều rửa súp lơ sai cách mà không hề biết.

Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất / Ăn súp lơ xanh tuyệt đối không mắc sai lầm này vì không chỉ lãng phí tiền bạc và còn mất hết dinh dưỡng

Súp lơ là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích vì không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Súp lơ có thể đem xào với các loại nguyên liệu, luộc, nấu canh, nấu súp... mà mỗi món có hương vị thú vị khác nhau.

Ai cũng nghĩ súp lơ sạch và vô cùng dễ rửa. Sau khi mua về chỉ cần cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ sau đó rửa vài lần với nước là xong. Thậm chí có người chỉ rửa nguyên cây súp lơ vì nghĩ nó sạch sau đó mới thái miếng và chế biến.

Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng, súp lơ có rất nhiều khe kẽ. Đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn, trứng côn trùng. Chưa kể đây cũng là loại cây chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu. Do đó, nếu chỉ rửa súp lơ với nước thì không thể làm sạch loại rau này. Đầu bếp đã mách, cần thêm một bước nữa nó mới sạch hoàn toàn. Cụ thể như thế nào, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Cách 1: Phương pháp rửa nước vo gạo muối

Nước vo gạo nhà nào cũng có. Trongnước vo gạo có tính axit, loại bỏ bớt được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, có tính hấp thụ tốt. Ngoài rasử dụng thêm chút muối sẽ giúp rửa được hàng lọat bụi bẩn và trứng sâu bọ, mảnh vụn rácbám trong hoa súp lơ.

Cách làm rất đơn giản. Cắt súp lơthành những bông nhỏ, rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 10-15 phút hòa với chút muối.

Khi ngâm, nên đặt một tấm vỉhoặc đĩa lên trên súp lơ để súp lơ được ngâm hoàn toàn trong nước. Sau đó rửa lại bằng nước sạch hai hoặc ba lần, súp lơ sẽ rất sạch.

Cách 2:Cách làm sạchbột mì muối

Muối và bột mì thường có sẵn trong mỗi gia đình. Khi làm sạch súp lơ xanh, bạn có thể dùng muối và bột mì.

Muối có tác dụng diệt khuẩn, bộtcó tính thấm hút cao có thể hút các tạp chất, thuốc trừ sâu còn sót lại ẩn trong bông cải xanh.

Cách làm như sau:Cắt súp lơthành những bông nhỏ, chobátnước vào chậu, thêm hai hoặc ba thìa bột mì, sau đó cho hai thìa muối vào, khuấy đều. Cho súp lơvào ngâm 10-15 phút rồi rửa sạch bằng vòi nước. Lúc này súp lơ đã sạch hoàn toàn.

Cách 3: Dùng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa mạnh và có thể loại bỏ bụi bẩn, trứng côn trùng hoặc côn trùng bám trong rau, loại bỏ bớt đượcđược dư lượngthuốc trừ sâu còn sót lại một cách hiệu quả.

Cách làm như sau: Đổ nước vào chậu, 2 hai thìa baking soda, cho súp lơđã cắt nhỏ vào ngâm 10-15 phút, sau đó đổ bỏ nước bẩn, xả lại nhiều lần bằng vòi nước. Các chất bẩn trong bông cải đã được rửa sạch.

Chúc các bạn thành công.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm