Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất
Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi / 7 sai lầm thường gặp phải khi sử dụng nước rửa tay khô
Vậy, phải làm thế nào mới có thể rửa được súp lơ thật sạch mà vẫn giữ được từng cánh hoa lơ xanh tươi, tròn trịa?
Đừng lo bởi hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn rất nhiều cách làm sạch súp lơ, để các bà nội trợ có thể yên tâm chế biến.
Cách 1: Rửa bằng nước vo gạo và muối
Nước vo gạo thì bữa cơm nào cũng có, và có chứa chất axit có thể giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bám chặt trên ngõ ngách của cây súp lơ.
Cắt súp lơ thành miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha với một chút muối trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần là an toàn sử dụng.
Cách 2: Dùng tinh bột và muối
Tinh bột và muối đều có tính diệt khuẩn và khả năng hấp thu mạnh, có thể hấp thụ các tạp chất và thuốc trừ sâu còn sót trong súp lơ.
Đổ nước đầy ½ chậu (hoặc ngập bề mặt súp lơ). Nguấy đều nước với 2 thìa tinh bột và 2 thìa muối. Ngâm súp lơ vào chậu từ 10 – 15 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước 2 lần.
Cách 3: Dùng baking soda
Baking soda thường được cho vào bột làm bánh mỳ để thúc đẩy quá trình lên men, nhưng cũng có tác dụng tốt trong việc làm sạch. Đổ vào chậu nước 2 thìa cà phê baking soda, nguấy đều và ngâm súp lơ đã cắt nhỏ vào chậu nước này từ 10 – 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến như bình thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào