Tác dụng không ngờ của súp lơ xanh với bà bầu và trẻ em
Những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều kẻo hại thận / 10 vật dụng quen thuộc bẩn hơn bồn cầu, ai cũng chạm vài lần một ngày
1. Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu
Tránh táo bón
Táo bón là căn bệnh thông thường mà gần như mẹ bầu nào cũng gặp phải mang đến không ít khó chịu và phiền toái. Chính vì vậy, trong thực đơn hằng ngày mẹ bầu nên phải bổ sung thường xuyên những thực phẩm giàu chất xơ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, “trơn tru” hơn. Và súp lơ xanh chính là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, giúp bà bầu “đánh bay” chứng táo bón khó chịu này.
Hỗ trợ tiêu hóa
Súp lơ xanh rất giàu chất xơ. Chất xơ là loại chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru”. Vì vậy, đối với những bà bầu đang bị bệnh táo bón hành hạ thì súp lơ xanh là liều thuốc tự nhiên giúp bà bầu tránh xa căn bệnh khó chịu này.
Ảnh minh họa.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Trong quá trình mang thai, bà bầu cần một lượng máu nhiều hơn bình thường. Thiếu máu liên quan đến việc thiếu sắt và nếu thiếu máu mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, không tốt cho cả mẹ lẫn bé yêu. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết để tránh thiếu máu. Súp lơ là loại thực phẩm giàu sắt và axít folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, chính vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua loại thực phẩm “quý giá” này nhé.
Hạn chế tăng cân nhanh
Như đã nhắc đến ở trên, súp lơ xanh có chứa lượng calo thấp và không gây béo, vì vậy mà chúng rất hợp với những mẹ không muốn tăng cân nhanh. 146 gram chỉ chứa khoảng 50 calo thôi các mẹ nhé.
Giúp thai nhi khỏe mạnh
Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống. Trong suốt thai kỳ, các bà mẹ thường xuyên phải bổ sung axít folic, vì vậy, để đảm bảo sức khỏe thai nhi hãy thường xuyên ăn súp lơ xanh nhé.
Chống lại chứng chuột rút
Chuột rút là nỗi ám ảnh của mọi bà bầu, đặc biệt là chuột rút lúc nửa đêm. Vậy lại có thêm một lý do nữa mà các mẹ nên ăn súp lơ xanh rồi. Trong súp lơ xanh chứa nguồn kali dồi dào giúp ngăn ngừa hiện tượng chuột rút cơ bắp, ngoài ra còn giúp mẹ bầu chống lại bệnh cao huyết áp nữa đấy.
Ngăn ngừa bệnh loãng xương
Súp lơ xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ăn súp lơ xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai, vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương.
Tốt cho thị lực
Súp lơ chứa nhiều carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin, rất tốt cho mắt. Vì vậy, bà bầu hãy bổ sung súp lơ vào thực đơn của mình.
Giảm cholesterol và huyết áp cao
Trong súp lơ xanh có rất nhiều crom, chất xơ và kali là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.
Ảnh minh họa.
2. Tác dụng của súp lơ xanh cho trẻ
Giàu vitamin
Điều đầu tiên các mẹ nên biết là súp-lơ cực kì giàu chất dinh dưỡng: nó có chứa các vitamin C, A (từ beta-carotene), K, các vitamin nhóm B; và các vi – khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật.
Chống dị ứng
Súp-lơ xanh còn có đặc tính chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu một số nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ.
Tăng cường hệ miễn dịch
Súp-lơ xanh còn là thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch có nguồn gốc tự nhiên cực tốt cho bé để chống lại cảm cúm.
Cung cấp sắt và canxi
Nếu như các mẹ biết sắt và canxi có tầm quan trọng đối với sự phát triển của trẻ thì nên cho bé ăn súp-lơ xanh. Lý do rất đơn giản là vì trong súp-lơ xanh có một lượng vitamin C rất dồi dào, nó giúp cơ thể bé hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.
Chống ung thư
Ngoài ra, súp-lơ xanh còn có các chất thuộc nhóm phyto, một trong số đó là sulforaphane – chất chống ung thư rất hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều bông cải xanh có thể bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có lợi cho tim và dạ dày.
Với tất cả những lợi ích trên, mẹ còn chần chờ gì nữa mà không thêm vào thực đơn của con siêu thực phẩm này.
Ảnh minh họa.
3. Chọn và bảo quản súp-lơ xanh như nào?
Chọn súp-lơ xanh rất đơn giản, mẹ hãy chọn súp-lơ có màu xanh vì súp-lơ xanh chứa đường tự nhiên, khi già đi, nó sẽ chuyển hóa thành lignin – là loại chất xơ thô rất khó ăn.
Khi bảo quản súp-lơ xanh, các mẹ hãy để nó trong 1 chiếc túi ni-long để mở. Và không nên rửa trước khi bảo quản vì như thế sẽ làm súp-lơ nhanh bị thối.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn