Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ những thứ vứt đi của quả cam
Bỏ gà vào nồi cơm điện cùng với 1 quả cam, bạn sẽ có ngay món gà thơm phức, nhìn đã muốn ăn ngay / Đem quả cam nướng trên than đỏ rồi ăn theo cách này, ho như cuốc kêu cũng khỏi tiệt ngay tức khắc
Theo các chuyên gia y học Trung Quốc, quả cam có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Có những bộ phận khi ăn ai cũng bỏ đi nhưng chỉ cần được xử lý thích hợp, không những có thể phòng ngừa được các bệnh tim mạch, còn có thể giúp tiêu đờm, giảm mỡ, trị táo bón.
Dưới đây là 3 bộ phận sau khi ăn cam tuyệt đối không nên vứt:
1. Hạt cam
Hạt cam luôn bị vứt đi như rác nhưngthực tế, chúng có tác dụng giảm đau, cải thiện ợ hơi,đau lưng và lưu thông khí huyết. Tuy nhiên, trước khi dùng hạt cam, cần phải rửa sạch và phơi khô, sau đó rang hạt cam trên bếp lửa nhỏ. Cuối cùng xay nhuyễn thành bột và cho vào hộp kín dùng dần. Mỗi ngày, bạn có thể hoà 3 – 5 gr bột hạt cam cùng với nước lọc rồi uống sau mỗi bữa ăn.
Hạt cam có nhiều công dụng hơn bạn tưởng
Ngoài ra hạt cam cũng có tác dụng làm đẹp. Lấy 2 thìa hạt cam xay nhuyễn và hòa lẫn nước lọc sạch thành bột sền sệt. Dùng để đắp mặt nạ dưỡng da hoặc trị mụn trứng cá. Mỗi tuần nên đắp 2 lần sẽ cho kết quả như ý.
2. Xơ của quả cam
Bác sĩ nói rằng xơ màu trắng bên ngoài múi cam được gọi là "quất lạc" (vị thuốc đông y), có tác dụng làm giảm đờm và thúc đẩy tuần hoàn máu, không chỉ là thực phẩm trị liệu cho bệnh nhân mãn tính như viêm phế quản mãn tính hay bệnh tim mạch vành. trong trường hợp bị đau ngựcvìho kéo dài, xơ cam cũng có tác dụng điều trị.
Xơ cam rất tốt cho sức khỏe
3. Vỏ cam
Từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc, vỏ cam được ví như vị thuốc tốt cho dạ dày, tiêu đờm, nôn mửa và giảm cảm giác tức ngực hiệu quả. Vì thế, mọi người có xu hướng tự tay “chế” những bài thuốc từ vỏ cam để trị bệnh. Phổ biến nhất là sau khi ăn cam xong, chúng ta lấy vỏ cam ngâm nước nóng hoặc nấu để uống. Tuy nhiên, Trung y khuyên không nên sử dụng vỏ cam tươi bởi chúng có nhiều tạp chất và khuyên nên sử dụng vỏ cam khô hoặc đã qua xử lý.
Hãy giữ lại vỏ cam sau khi ăn
Vỏ cam khô chứa một chất làm giãn nở các mạch vành giúp tránh tắc nghẽn lưu thông. Pha một chút vỏ cam khô vào nước sôi để làm nước trà. Loại trà này có hương thơm, kích thích sự thèm ăn và tạo thêm năng lượng, nó cũng có tác dụng chữa táo bón.
Ngâm 50 gram vỏ cam khô vào 500 gram rượu trắng trong 1 tuần, dùng 5 gram/ngày sẽ giúp trị tiêu chảy mãn tính. Ngoài ra, vỏ cam phơi khô, sau đó cho vào túi thơm, treo trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc tủ quần áo. Cách làm này không những kích thích ngủ ngon giấc, mà còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí.
Bạn có thểnghiền vỏ cam phơi khô thành bột. Thoa phần bột này lên mặt mỗi ngày. Khi bột đã khô, nên rửa sạch mặt bằng nước ấm. Đây là liệu pháp tốt nhất để làn da trắng sáng thật đều và mịn.
Hoặc cũng có thể sử dụng vỏ cam tươi để dưỡng da. Chỉ cần thái vỏ cam thành nhiều miếng nhỏ, ủ trong một tấm vải mỏng rồi lăn đều lên những vùng da sần sùi trên cơ thể như tay, chân, đầu gối… Khi đó, tinh dầu có trong vỏ cam sẽ thấm hút vào sâu bên trong, giúp da trở nên mềm mại, láng mịn và căng bóng hơn. Đây là một trong số những tác dụng của quả cam mà ít người biết đến.
Nhưng Trung Y vẫn khuyên tốt nhất là sử dụng vỏ cam đã được phơi khô trong 1 năm. Chú ý kiểm tra nấm mốc xuất hiện trên dược liệu quí này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn