Đời sống

Tác dụng phụ của trà gừng bạn nên chú ý

Trà gừng rất tốt nhưng bạn cần chú ý vì chúng có một số tác dụng phụ dùng sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn tăng cân / 5 thực phẩm mẹ cho bé ăn thường xuyên sẽ thông minh

Ngoài làm gia vị để chế biến thức ăn, gừng còn là một vị thuốc có tác dụng rất hiệu quả trong giảm đau, kháng viêm và diệt khuẩn.

Trà gừng có chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho... có lợi cho cơ thể. Nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng cũng có một số tác dụng phụ bạn cần biết để tránh.

Tác dụng phụ của trà gừng

trà gừng
Ảnh minh họa.

Trường hợp nếu chúng ta uống quá nhiều trà gừng có thể sẽ dẫn đến sản xuất dư thừa axit, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sẽ gây ra triệu chứng nóng rất trong vùng bụng, ợ nóng. Vì vậy, những người có vấn đề về dạ dày không nên dùng nhiều trà gừng vì chúng có khả năng làm bệnh trở nên nặng hơn.

Những người hay mất ngủ không nên sử dụng trà gừng vào buổi tối vì uống trà gừng có thể gây khó ngủ và mệt mỏi.

Bên cạnh đó, một số người bị bệnh tim, tiểu đường và sỏi mật nên trao đổi với bác sĩ trước khi dùng gừng làm chất bổ sung để tránh tác dụng phụ không mong muốn. Những người có thai cũng không nên uống trà gừng nhiều vì chúng có thể gây co thắt và ảnh hưởng đến thai nhi.

Gừng có thể làm hạ huyết áp, vì vậy những người huyết áp thấp không nên sử dụng quá nhiều. Trong trà gừng có một chất hoạt động như một chất pha loãng máu. Điều này có thể gây ra vấn đề cho những người bị rối loạn chảy máu.

Cách pha trà gừng

 

Nguyên liệu:

4-6 miếng gừng.

Mật ong (liều lượng tùy thích)

1 ly nước

Cho nước vào xoong rồi đun sôi.

 

Cho gừng vào và đun nhỏ trong 10 phút.

Tắt bếp rồi đổ cho nước gừng ra ly.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm