Đời sống

Tác dụng phụ đáng sợ của cây húng quế

Eugenol là thành phần chính trong rau húng quế có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Tác dụng phụ đáng sợ của rau húng quế / Rau húng quế rất tốt nhưng cẩn thận khi ăn vì nhiều tác dụng phụ khó lường

Tác dụng của húng quế

Tác dụng phụ đáng sợ của cây húng quế

Bạn cần ăn húng quế ở mức vừa phải.

Cây húng quế có thể giảm triệu chứng một số bệnh như co thắt dạ dày, biếng ăn, đầy hơi, các bệnh về thận, chứng phù nề, cảm lạnh, mụn cóc, nhiễm giun, vết rắn cắn và côn trùng cắn.

Loài cây này còn có khả năng trị viêm khớp, bảo vệ gan, kháng lại vi khuẩn.

Ngoài ra, tinh dầu húng quế có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh ung thư. Một thành phần hóa học được gọi là axit cafferic có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.

Tinh dầu này cũng được sử dụng để dưỡng da, điều trị mụn trứng cá và vẩy nến.

Lá cây thì có công dụng chống căng thẳng. Một nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ cho thấy húng quế giúp duy trì mức độ bình thường của cortisol – hormone gây stress cho cơ thể. Bên cạnh đó, lá của thảo dược này còn làm dịu thần kinh, điều chỉnh khả năng tuần hoàn máu và đánh bại các gốc tự do vốn là tác nhân dẫn đến stress.

 

Cây húng quế còn có tác dụng làm mát cổ họng tương tự như bạc hà nên sẽ giúp kiểm soát cảm giác thèm hút thuốc.

Có thể gây ngộ độc nếu dùng nhiều húng quế

Theo VTC News, không phủ nhận húng quế có tác dụng tốt đối với cơ thể con người nhưng việc ăn quá nhiều rau húng quế có thể dẫn đến quá liều Eugenol. Bởi Eugenol là thành phần chính trong rau húng quế có thểgây ngộ độc cho cơ thể. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol có thể khiến ho, thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu.

Ngoài ra, rau húng quế có khả năng làm loãng máu, vì thế húng quế thường được sử dụng làm thành phần của một số dược phẩm chống đông máu. Do đó, những đối tượng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Hạ đường huyết là triệu chứng bất thường khi nồng độ đường huyết hạ quá thấp. Những người mắc chứng đường huyết cao thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết, sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp.

 

Húng quế cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bà mẹ đang mai thai và con. Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng ở phụ nữ mang thai.Thực phẩm này gây kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm