Tác hại đáng sợ của mì tôm, chớ vì cái miệng mà hại cái thân, lười biếng để rồi khốn khổ vì bệnh tật
3 cách "dễ như ăn kẹo" giúp bạn thải độc tố ra khỏi cơ thể đơn giản nhất ai cũng làm được / Nếu mũi xuất hiện 4 dấu hiệu lạ này chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đề, đừng chủ quan
Đau dạ dày và đầy hơi
Làm một món ăn được chiên qua dầu nên khi ăn chúng, bạn có thể bị đầy hơi. Chưa kể, mì ăn liền còn chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia.
Các phụ gia này không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Ăn nhiều sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, đau dạ dày…
Nguy cơ mắc bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ
Do mì ăn liền có thành phần chất béo có tên shotrerning. Chất béo này chiếm 15-20% trong mì. Thêm nữa, chúng chủ yếu là dạng axit béo no (axit béo bão hòa) là loại chất béo khó tiêu hóa.
Thêm nữa, mì ăn liền còn có chất béo dạng trans (Trans fat). Bởi thế, các chất béo này sẽ làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ.
Tăng cân không kiểm soát
Mì ăn liền đã chiên qua dầu nên không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động.
Khi ăn mì, bạn sẽ phải ăn thêm những thứ khác bổ sung. Do đó, bạn vô tình đã nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này khiến bạn tăng nguy cơ béo phì, tăng cân không kiểm soát được và mắc các bệnh liên quan tới béo phì.
Gây lão hóa sớm
Mặc dù trong mì ăn liền đã có thành phần chống oxy hóa, nhưng để thời gian dài chất chống oxy hóa sẽ không còn tạo ra tình trạng mốc hỏng ở mì. Vì thế khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.
Bị thiếu hụt dinh dưỡng
Theo những nghiên cứu, thành phần chủ yếu của mì ăn liền là bột mì và chất béo, nước sốt. Chúng không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Do đó, ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê…
Bị sỏi thận
Mì tôm được ướp rất nhiều muối. Chính bởi thế khi ăn chúng, bạn đã tăng gánh nặng cho thận, cho hệ thống tim mạch và thậm chí nó có thể gây sỏi thận.
Mì tôm cũng là thực phẩm chứa phosphate, một chất giúp bạn ngon miệng nhưng lại dễ làm loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần.
Thiếu chất dinh dưỡng
Mì ăn liền vẫn thường được thay thế bữa ăn chính của nhiều người, điều này sẽ khiến cơ thể bạn không đủ năng lượng để làm việc. Bởi vì, thành phần chính của mì ăn liền là bột mì và chất béo, thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất xơ, vitamin,… Nếu bạn liên tục sử dụng mì ăn liền trong nhiều bữa ăn sẽ khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng.
Ngoài ra, ăn mì tôm thường xuyên bạn sẽ bị nóng trong, dễ nổi mụn... Vì vậy hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?