Tại sao không nên gói thức ăn thừa bằng giấy bạc?
Thực phẩm giúp làm dịu thần kinh / Dầu rum mang tác dụng chống viêm, giảm đau không ngờ tới
Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí.
Trò chuyện với MSN, Lindsay Maline, một chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Cleveland, giải thích: "Khi không khí xuất hiện, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn, cho nên bạn cần tìm loại hộp đựng phù hợp hoặc đóng gói mọi thứ cho hợp lý. Nếu không, thức ăn của bạn sẽ không để được lâu".
Thay vì dùng giấy bạc, Malone gợi ý rằng tốt hơn nên dùng những đồ đựng kín khí, nông, vì chúng đẩy nhanh quá trình làm lạnh, và giữ vi khuẩn tránh xa khỏi thức ăn.
Những hộp đựng kín khí, nông là lựa chọn tốt hơn giấy bạc.
Cũng là một ý tưởng hay khi cho mọi thức ăn bạn muốn để dành vào tủ lạnh trong vòng hai giờ, trước khi vi khuẩn có thời gian tiếp xúc với món đó.
Malone bổ sung: "Nếu bạn còn thừa nhiều thức ăn, tốt nhất là nên cho một phần vào tủ lạnh, đựng rong những hộp kín khí, và đặt vào ngăn đá. Và khi nào bạn muốn ăn, thì lấy nó ra".
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!