Tại sao mì ăn liền cần ngâm 3 phút?
Khoa học chứng minh: Đàn ông ở độ tuổi này dễ 'ăn phở' nhất / 6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu vitamin E, phụ nữ gặp phải tình trạng này sẽ rất nhanh già
Điều này bắt nguồn từ người phát mnh ra mì ăn liền sớm nhất, Momofuku Ando, trong quá trình không ngừng thử nghiệm, Momofuku Ando thấy rằng bất kỳ sợi mì ăn liền nào khi ngâm trong 3 phút đều có hương vị thơm ngon nhất không thể cưỡng được.
Sau đó, các nhà tâm lý học cũng đưa ra kết luận từ việc phân tích tâm lý, nguyên nhân khiến người ta đợi 3 phút không dài cũng không ngắn. Chủ yếu là vì 3 phút hoàn toàn có thể khiến người ta trải nghiệm được vị ngon của mì ăn liền mà tính kiên nhẫn vẫn chưa bị mất đi, khi giá trị kỳ vọng đạt đến đỉnh cao nhất.
Ảnh minh họa.
Chúng ta luôn muốn biết tại sao mì ăn liền là món ăn mãi chẳng thấy ngán. Nói về dinh dưỡng trong mì ăn liền, xét từ nguyên liệu làm mì gói, đối với mì gói thông thường trên thị trường có 85g mì chứa 1,8g muối,khoảng 27g túi gia vị có thể đạt 4,8g. Tức là nếu bạn ăn một thùng mì gói hiện nay, hàm lượng natri của bạn trong cả ngày đều vượt quá giới hạn.
Đối với lượng calo trong mì ăn liền, chỉ 100g mì ăn liền đã chứa 472 kcal calo, cũng như 9,5g protein , 21,2g chất béo, 60,9g carbohydrate, 0,7g chất xơ và thức ăn thừa.
Đối với một phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh và hoạt động thể chất nhẹ nhàng, năng lượng nạp vào hàng ngày là 1.700 kcal. Ăn mì gói thường xuyên sẽ làm tăng lượng calo trong cả ngày, gây bất lợi cho sức khỏe.
Đối với người mắc các bệnh mãn tính bao gồm bệnh nhân mỡ máu cao, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh mạch vành, tim mạch và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác. Mì ăn liền là loại thực phẩm tiêu biểu có hàm lượng calo cao và nhiều muối. Tiêu thụ quá nhiều dễ làm tăng huyết áp, kích thích co mạch.
Đối với trẻ em và thanh thiếu niên đang lớn và phát triển cũng không nên ăn mì gói, một mặt ăn quá nhiều mì gói dễ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và tăng khả năng kén ăn. Mặt khác, ăn nhiều mì gói cũng sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính ở người trưởng thành.
Đối với người cao tuổi, theo tuổi tác, khả năng tiêu hóa của dạ dày và ruột sẽ ngày càng yếu đi, lúc này ăn mì gói khó tiêu hóa sẽ dễ ảnh hưởng đến chu trình trao đổi chất của cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng ruột.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết