Tận dụng tối đa khả năng tiết kiệm điện của nồi chiên không dầu bằng 6 mẹo nhỏ
Mẹo sử dụng ngải cứu để trị gàu và giảm nhờn hiệu quả cho da đầu / 10 mẹo hay sức khỏe bác sĩ khuyên bạn nên biết và áp dụng ngay
Những lời khuyên này được Jenny Tschiesche, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của Air-Fryer Cookbook đưa ra nhằm giúp mọi người biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng để có thể tiết kiệm tiền.
Theo Jenny Tschiesche, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu tùy theo ý muốn của mình. Nhưng cần lưu ý 6 điều này:
1. Nên làm nóng đồ ăn trướcThông thường, mọi người chỉ có thói quen sơ chế thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu và bấm nút hoạt động. Nhưng đây thực chất lại là 1 cách khiến nồi chiên không dầu tiêu tốn nhiều điện hơn, nhất là đối với các loại thực phẩm đông lạnh.
Jenny nói:“Để sử dụng hiệu quả hơn, nếu có thể, bạn hãy tính đến việc làm nóng thực phẩm trước như một phần của thời gian nấu thực tế”.
2. Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ ăn vào nồiĐừng nhồi nhét thiết bị của bạn quá đầy là lời khuyên tiếp theo từ Jenny.
Cô ấy nói: “Không khí cần di chuyển xung quanh để nấu chín mọi thứ đúng cách. Việc để thực phẩm với lượng vừa phải, có nhiều khoảng trống sẽ giúp nồi chiên hoạt động hiệu quả hơn."
3. Hãy lấp khoảng trống trong nồi bằng rau củKhi thực hiện món nướng, bạn có thể không phải sử dụng nồi chiên không dầu nhiều lần. Jenny nói:“Nếu bạn nấu một con gà nhỏ trong nồi chiên không dầu 5 hoặc 6 lít, thông thường bạn sẽ cần khoảng 40-60 phút để làm chín thực phẩm.
Theo đó, nên có khoảng trống trên khay cho rau chẳng hạn như: củ cải vàng và cà rốt. Cách này cũng giúp đồ ăn có hương thơm và vị ngọt tự nhiên nhiều hơn nhờ rau củ.”
4. Đừng quên lật thực phẩm chế biếnTrong quá trình chế biến thực phẩm, hãy nhớ dừng chạy và bỏ khay thực phẩm ra lật qua lật lại thực phẩm để đảm bảo mọi thứ chín đều. Hãy nhớ phân chia khoảng thời gian sao cho đều nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.
Jenny nói: “Một số mặt hàng có thể cần phải lật để vàng đều”.
Nếu không lắc hoặc đảo thức ăn, bạn có thể sẽ lãng phí điện do nấu thức ăn lâu hơn mức cần thiết và thực phẩm chế biến sẽ không được chín đều.
5. Không vệ sinh nồiNồi chiên không dầu khi bị bẩn sẽ không thể hoạt động hiệu quả.
“Hãy làm sạch giỏ và khay bằng cách dùng miếng vải sợi nhỏ và một bát nước xà phòng ấm. Bạn cũng cần vệ sinh cẩn thận bộ phận sinh nhiệt. Và nhớ luôn rút phích cắm của thiết bị trước", Jenny cho biết.
6. Đừng chỉ sử dụng duy nhất nồi chiên không dầuKết hợp sử dụng nồi chiên không dầu cùng với các thiết bị khác có thể tiết kiệm nhiều hơn.
Jenny nói: “Nếu bạn muốn nướng một củ khoai tây nướng, hãy cho nó vào lò vi sóng trong khoảng 8 phút, sau đó cho nó vào nồi chiên không khí trong khoảng thời gian tương tự. Cách này sẽ giúp khoai tây có vị ngon mà vẫn giữ được độ ngọt cùng cảm giác tươi hơn, không bị khô như khi chỉ dùng nồi chiên không dầu. Ngoài ra, nếu chỉ dùng nồi chiên không dầu thì bạn cũng có thể phải tốn nhiều thời gian hơn."
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?