Tận dụng trời hè "nóng như rang", làm ngay thịt ba chỉ một nắng siêu ngon, siêu đơn giản
Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng
3 miếng thịt ba chỉ ngon
3 cây sả
1 củ tỏi
2 quả ớt
2 củ hành khô
Gia vị: muối, nước mắm, giấm, đường, tiêu, bột ớt, ngũ vị hương.
Cách làm thịt ba chỉ một nắng
Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch phần bì. Sau đó dùng muối, giấm bóp kỹ để khử mùi hôi và rửa thật sạch. Dùng giấy thấm khô miếng thịt. Nếu miếng thịt lớn thì đem Cắt miếng thịt theo chiều dọc dày cỡ 2cm.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn; tỏi, hành khô, ớt đem băm nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào tô lớn rồi thêm các gia vị còn lại vào xoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để ướp qua đêm.
Để phơi thịt, bạn cần dùng lạt hoặc dây thép xuyên qua miếng thịt. Sau đó, treo thịt ở những nơi có nắng. Nên phơi thịt ở trong lúc nắng to (từ 10h-11h cho đến khi nắng tắt hẳn). Miếng thịt sẽ khô nước và săn lại.
Thịt sau khi phơi nắng nếu chưa sử dụng ngay có thể bọc kín và bảo quán trong tủ lạnh.
Thịt ba chỉ một nắng có thể chế biến theo nhiều cách. Đơn giản nhất là đem nướng trên than hoa, bếp nước điện, lò nướng. Bạn cũng có thể đem thịt chiên tới khi chín thì bày ra thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được. Trong những ngày nắng nóng kỷ lục như thế này, bạn có thể tận dụng để làm ngay món thịt ba chỉ một nắng thơm ngon.
Chúc cá bạn thành công với món thịt ba chỉ một nắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được