Đời sống

Tăng Thanh Hà trổ tài với món cơm nấu kiểu lạ lùng

Hóa ra món ăn này rất bổ dưỡng, vừa thơm ngon vừa có màu vàng lôi cuốn.

Cách làm ba chỉ bò nấu rau củ hầm, cả nhà ăn bay mâm cơm / Cách làm sườn xào chua ngọt lạ miệng, đưa cơm

Tăng Thanh Hà - nàng dâu đảm đang nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn liên tục thể hiện tài bếp núc ngày càng đỉnh cao. Bên cạnh những món truyền thống Việt Nam, cô không ngừng tìm tòi và thử làm những món mới mình chưa bao giờ thực hiện, trong đó có cả ẩm thực từ Âu sang Á.

Mới đây, bà xã Louis Nguyễn lại khoe thành quả vào bếp của mình là món gà hầm nấm hương rau củ và gạo Basmati nấu với nghệ. 2 món ăn này cô được một người chị cho công thức và tận tình chỉ cách nấu. Đặc biệt, món cơm màu vàng của Tăng Thanh Hà gây nhiều tò mò, nhìn sơ qua tưởng là cơm chiên nhưng hóa ra là một món khá lạ lẫm với người Việt.

Mỹ nhân đảm đang Tăng Thanh Hà lại gây thích thú với món mới.

Đó làgạo Basmati nấu với nghệ. Một người bạn của Tăng Thanh Hà đã biết đến món này còn bày tỏ thêm với nàng ngọc nữ: "Nhắc đến gạo Basmati làm chị nhớ nhà quá, bên đó nhiều loại Basmatirất tốt cho sức khoẻ... Cơm này ngườigiàu Ấn Độ họ nấu với saffron (nhụy hoa nghệ tây)".

Món ăn vàng ươm, hấp dẫn của Tăng Thanh Hà từ loại gạo Ấn Độ nấu với nghệ.

Nhà "ngọc nữ" ăn kèm vớigà hầm nấm hương rau củ.

Gạo Basmati là một loại gạo hạt dài từ Ấn Độ, đây được coi là một trong những loại gạo trắng có chất lượng tốt nhất. Loại gạo này có mùi thơm khá đặc biệt, hạt gạosau khi nấu có độ mịn, nhẹ, làm được nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Món cơm từ gạo Basmati nấu với nghệ là một món truyền thống của Ấn Độ,có mùi vịthơm ngon, màu vàng ươm vô cùnglôi cuốn, bắt mắt. Với hương vị nhẹ nhàng, thanh đạm, món cơm này rất dễ ăn và còn tốt cho hệ tiêu hóa. Nó được sử dụng như một món ăn chay hay kết hợp với những món ăn mặn đều được.

Khi nấu gạo Basmati nấu với nghệ còn có thểkết hợp vớinước cốt dừa béo ngậy, gừng nghiền và húng quế tươi để lại một ấn tượng đặc biệt.

Để làm món cơm từ gạoBasmati nấu với nghệ như Tăng Thanh Hà, bạn có thể tham khảocông thức sau:

Món cơm bổ dưỡng, thơm ngoncó thể dùng cho món chay hay mặn đều được.

Nguyên liệu:

1 chén gạo Basmati

1 muỗng bột nghệ

Nước cốt dừa (Không có cũng được)

1 muỗng dầu ô liu

1/2 thìa muối

1/2 củ hành tây thái hạt lựu

3-4 tép tỏi, băm nhỏ

2 chén nước

Lá húng quế xắt nhỏ hoặc lá ngò để trang trí (hoặc tùy chọn)

Cách thực hiện:

- Làm nóng dầu ô liu trong một chiếc chảo lớn để vừa lửa. Xào hành tây cho đến khi chín thì cho tỏi vào cùng, vặn nhỏ lửa.

- Gạo Basmati ngâm nước 30 phútđể ráo khô, cho gạo vào xào chung với hành tây và tỏi, tiếp đó cho bột nghệ và muối vào, tiếp tục đảo đều trong vòng 2-3 phút.

- Cho 2 chén nước vào và để nhỏ lửa nấu trong vòng 15 phút. (Hoặcđổ thêm nước cốt dừa và nước vào khuấy).

- Khi hết 15 phút, đừng mở nắp, lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong 10 phút để gạo tơi hơn.

- Khi hết 10 phút, mở nắp sới cơm bằng nĩa để khôngbị gẫy hạt cơm. Cho cơm ra đĩa, cho thêm rau húng quế xắt nhỏhoặctrang trí bằng rau ngò.

Ngoài ra người giàu Ấn Độ còn nấu gạo Basmati với nhụy hoa nghệ tây.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC