Đời sống

Thả 2 viên đá lạnh vào nồi cơm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ

Chỉ với một số mẹo nhỏ dưới đây, nồi cơm của bạn sẽ dẻo thơm và đậm vị hơn.

9 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, vừa rẻ tiền vừa đơn giản ai cũng làm được / Luộc thịt gà đừng chỉ cho nước lã: Cho thêm thứ này thịt gà ngon ngọt, da vàng óng, không bị nứt

Nấu cơm là một việc mà hầu như nhà nào cũng phải làm mỗi ngày. Thông thường, bạn chỉ cần vo gạo rồi cho vào nồi cơm điện và ấn nút nấu. Tuy nhiên, để nồi cơm dẻo ngon hơn, bạn vẫn cần có những bí quyết nho nhỏ.

Một trong những bí quyết đó chính là sử dụng đá lạnh.

Đầu tiên, bạn vẫn cần phải vo gạo. Khi vo gạo, chỉ cần thực hiện nhẹ tay để loại bỏ bụi bẩn. Không nên vo gạo mạnh tay và nhiều lần vì như vậy sẽ làm mất lớp dưỡng chất quý giá bên ngoài hạt gạo.

Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện và đổ một lượng nước vừa đủ. Tùy theo loại gạo và sở thích ăn cơm cứng hay mềm mà lượng nước có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

tha-2-vien-da-lanh-vao-noi-com-01

Ảnh minh họa

Lúc này, bạn đừng vội cắm điện và bật nút nấu ngay. Hãy bỏ thêm 2-3 viên đá lạnh vào nồi và để khoảng 15 phút. Hết thời gian này, bạn có thể bấm nút nấu như bình thường.

Đây là một trong những cách nấu cơm được người Nhật áp dụng để cơm thơm dẻo hơn. Với cách nấu này, cơm sẽ thơm ngon, tơi xốp. Đá lạnh sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, từ đó làm tăng độ dẻo của hạt gạo. Bỏ đá vào nồi cơm cũng giúp ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời.

tha-2-vien-da-lanh-vao-noi-com-02

Ngoài cách trên, bạn có thể thử một số mẹo nhỏ khác giúp cơm thơm ngon hơn.

Dùng mật ong và dầu mè

Bỏ thêm một muỗng cà phê mật ong vào nồi cơm sẽ giúp cơm thơm ngon, dẻo hơn.

 

tha-2-vien-da-lanh-vao-noi-com-03

Ngoài ra, bạn có thể cho một ít muối và vài giọt dầu mè vào trộn đều với gạo rồi mới thêm nước và nấu chín cơm. Làm như vậy, hạt cơm sẽ đậm đà, bóng bẩy và thơm ngon hơn. Nếu không có dầu mè, bạn có thể dùng dầu olive, dầu lạc, kết quả cũng tương tự.

Dùng giấm trắng

Để giữ cơm lâu ôi thiu và làm dậy mùi thơm, trước khi nấu, bạn có thể cho vài giọt giấm trắng vào nồi.

Ngoài ra, người Nhật còn sử dụng bia để nấu cơm nhằm giúp hạt cơm mềm và có hương vị đặc biệt. Cũng có người sẽ sử dụng nước trà để nấu cơm thay cho nước lã giúp tạo thêm màu sắc, tăng hương vị và dinh dưỡng cho cơm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm