Thả thứ này vào hấp tôm món ăn đậm đà hết sạch mùi tanh ai cũng mê tít
Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo 'trong sống ngoài chín' / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở
Nguyên liệu làm tôm hấp sả
– 500g tôm to
– 50g sả
– Ớt sừng
– ½ củ gừng
– 1 trái chanh
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
Cách làm tôm hấp sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm: Nên chọn tôm tươi vỏ trong, thịt chắc. Khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.
Với phần sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải.
Với lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt.
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
Chanh: Vắt lấy nước cốt.
Với ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa.
Bước 2: Tẩm ướp tôm
Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị giúp cho món ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo hơn.
Bước 3: Hấp tôm
Bạn hãy cho tôm vào xoong để hấp cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong khoảng 15 -17 phút. Bạn không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.
Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, sả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách chọn tôm tươi ngon
Thân tôm và đầu tôm: Bạn cần chọn những con tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường. Thêm vào đó, khi chọn tôm bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói đấy.
Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm: Muốn chọn tôm tươi ngon bạn nên kiểm tra các khớp của con tôm, để biết nó tươi, ươn ra sao, khỏe yếu ra sao, tốt hơn hết là nhìn vào phần đuôi đầu tiên. Kiểm tra phần đuôi tôm nhằm xác định độ tươi sống của chúng.
Hình dáng của tôm: Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.
Chân tôm: Khi chọn tôm muốn kiểm tra tôm tươi ngon hay không cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết