Mẹo làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại, tỏi ớt nổi lên đẹp mắt
Công dụng bất ngờ của bia: Diệt chuột, làm đẹp / Những tác dụng làm đẹp bất ngờ từ kem đánh răng
Một bát nước mắm đậm vị, chua ngọt vừa phải, sóng sánh tỏi ớt đẹp mắt nổi bên trên sẽ khiến cho các món như thịt luộc, rau luộc, cá chiên… trở nên ngon bội phần.
Để bát nước mắm tỏi ớt ngon đến mức ai cũng phải khen, bạn cần nắm vững 2 mẹo: tỏi ớt khi băm nhỏ cần phải khô ráo và nước mắm có độ đạm 40%.
Nước mắm
Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt:
- Nước mắm 33 độ đạm
1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, nửa thìa nước cốt chanh.
- Nước mắm 40 độ đạm
0,7 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, nửa thìa nước cốt chanh
Tỏi ớt để khô ráo, băm nhỏ cho vào bát trước, thêm đường, nước lọc, nước cốt chanh vào đánh cho tan, sau cùng mới cho nước mắm vào. Cho nước mắm vào sau cùng, tỏi ớt sẽ dễ nổi lên hơn.
Tùy theo nhu cầu của từng người có thể tăng tỷ lệ các nguyên liệu lên nhưng cần đảm bảo đúng tỷ lệ tương đương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn