Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp
Kỹ thuật kho cá 3 lửa: Nghe lạ đời nhưng thành quả lại ngon nức nở, cá không tanh, đậm đà, thơm bùi, để cả tháng vẫn không sợ hỏng / Kho cá tuyệt đối không làm điều vẫn hay làm này thì cá mới ngấm sâu từng thớ thịt, đậm vị, săn chắc
Nước hàng là một trong những gia vị không thể thiếu khi nấu cá kho, thịt kho... Nước hàng không chỉ khiến món ăn trở nên có màu nâu đỏ hấp dẫn mà còn tăng vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Nước hàng được bán ở nhiều cửa hàng tuy nhiên ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được gia vị này, vừa sạch lại thơm hơn rất nhiều.
Nước hàng giúp thịt kho có màu đẹp hơn
Thông thường khi làm nước hàng, nhiều người đổ đường vào chảo hoặc nồi, đun nóng cho đường tan chảy có màu cánh gián thì đổ nước vào. Tuy nhiên, theo đầu bếp, không nên cho đường trực tiếp vào chảo mà hãy thêm một bước nữa, chắc chắn nước hàng sẽ không đắng mà còn có màu đẹp. Đó là bước nào, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu:
- Đường phèn hoặc đường trắng, nước
Cách làm:
- Cho một ít nước vào nồi, sau đó đổ lượng đường phèn vừa phải vào. Như vậy, việc cho đường thẳng vào nồi hoặc chảo để thắng nước hàng là điều không nên. Thêm một bước nữa ở đây chính là thêm nước vào lúc đầu trước. Bạn có thể dùng đường cát trắng để thắng đường tuy nhiên dùng đường phèn thì nước hàng sẽ có màu đỏ và sáng hơn đường cát.
- Điều quan trọng nhất cần chú ý khi đun nước đườngmàu là nhiệt độ, nếu để lửa lớn sẽ dễ bị cháy, lửa nhỏ đường sẽ dễ bị kết tụ, đun lửa vừa và nhỏ là thích hợp nhất.
- Đun nước đường ở nhiệt độ vừa và nhỏ, khi đun dùng muôi gỗ đảo liên tục cho đến khi đường tan hết. Lúc này nước đường bắt đầu ngả sang màu hơi vàng và nổi lên các bọt lớn cho đến khi chuyển sang màu caramen (màu cánh gián). Lúc này có thể tắt lửa. Dùng nhiệt độ vẫn còn nóng ở chảo tiếp tục đảo để đường không bị khét, mùi thơm và không đắng. Nếu bạn thắng đường ở nhiệt độ cao thì nguy cơ bị khét và đắng cũng rất cao.
- Sau khi tắt bếp và đảo thêmkhoảng 1 phút thìđổ vào một lượng nước sôi thích hợp vào.Lưu ý,không cho nước lạnh vào sẽ làm đường bị cứng lại. Sau khi cho nước nóng vào, tiếp tục vặn lửa vừa và nhỏ để đun, lúc này nước đường sôi và sẽ nổi nhiều bọt lớn, dùng thìa đảo đều tay cho đến khi hết bọt hoàn toàn và có màu đỏ sẫmlà được. Lúc này nước hàng đãsẵn sàng, tắt bếp. Để nguội và để dùng nấu ăn.
Như vậy khi làm nước hàng, bạn cần chú ý những điều sau:
- Dùng đường phèn thắng sẽ có màu đẹp, sáng hơn đường cát trắng
- Cho một ít nước vào trước sau đó mới cho thêm đường vào đun.
- Sau khi đườngchuyển sang màu caramen, tắt bếp, đảokhoảng 1 phút sau đó lạiđổ một lượng nước nóng thích hợp vào, tiếp tục đảo, không cho nước lạnh
- Đảo cho đến khi đường hết bọt và chuyển sang màu đỏ sẫm, dùng thìa múc thử thấy nước hàng sáng lại là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Mẹ chồng hờ hững, chồng cười buồn khi vợ nhắc đến chuyện xét nghiệm ADN: Bí mật nào đang che giấu trong gia đình này?
Chăm mẹ chồng liệt giường cả tháng, đổi lại là câu hỏi về tài sản khiến con dâu sốc, chồng tức tối bỏ đi