Đời sống

Thảo dược giúp làm giảm huyết áp

Nhiều người bận rộn nghĩ đơn giản rằng nếu huyết áp tăng thì chỉ cần uống thuốc là đủ. Tuy nhiên, một số thảo dược cũng có tác dụng giúp làm giảm huyết áp.

Hot girl phòng tập muốn theo nghề diễn xuất / Ai cũng biết rau ngót rất tốt nhưng ăn kiểu này từ 'thần dược' chuyển thành 'độc dược': Rất nhiều bà nội trợ phạm phải

Dưới đây là một số thảo dược giúp hạ huyết áp an toàn.

Húng quế

Húng quế là một thảo dược ngon miệng mà có thể kết hợp với rất nhiều thức ăn. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn. Chiết xuất húng quế đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, mặc dù là giảm trong thời gian ngắn. Thêm húng quế sạch vào trong thực đơn của bạn rất dễ dàng và chắc chắn là không gây đau đớn gì. Hãy giữ một chậu nhỏ húng quế trong vườn nhà bạn và thêm những lá húng tươi vào trong món mì sợi, súp, sa- lát, và các món hầm.

Quế

Quế cũng là một gia vị có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn. Ăn quế hàng ngày sẽ làm giảm huyết áp ở những người mắc tiểu đường. Thêm nhiều quế vào bữa ăn bằng cách rắc vào bữa sáng như ngũ cốc, yến mạch và thậm chí là cả cà phê. Với bữa tối, quế cũng làm tăng thêm hương vị của khoai tây chiên, cà ri và các món hầm.

Húng quế.

Thảo quả là một gia vị đến từ Ấn Độ và thường được sử dụng trong món ăn của Nam Á. Một nghiên cứu về tác dụng của thảo quả đối với sức khỏe thấy rằng những người tham gia có thể giảm đáng kể trị số huyết áp sau khi ăn thảo quả hàng ngày trong vài tháng. Bạn có thể cho hạt hoặc bột thảo quả vào trong món cay, súp và các món hầm, và thậm chí là các món nướng để có hương vị đặc biệt và tác dụng có lợi với sức khỏe.

Tỏi

Gia vị hơi có mùi này có thể có tác dụng nhiều hơn là chỉ đem lại hương vị cho thức ăn và làm hơi thở bạn có mùi. Tỏi có khả năng làm giảm huyết áp bằng cách giãn mạch máu. Điều này sẽ làm cho dòng máu chảy tự do hơn và giảm huyết áp.

Hàng ngày có thể thêm tỏi tươi vào một số món ăn ưa thích. Nếu hương vị tỏi quá mạnh, hãy nướng tỏi trước.

Gừng

 

Gừng sẽ giúp kiểm soát huyết áp, bởi vì gừng đã được chứng minh là làm cải thiện tuần hoàn máu và làm giãn cơ quanh mạch máu. Thường được sử dụng trong thức ăn châu Á, gừng là một nguyên liệu rất linh hoạt có thể thêm vào các món ngọt hoặc rau. Gừng tươi băm nhỏ, thái mỏng hoặc xay cho vào các món xào, súp, và phở hoặc món rau, hoặc thêm vào món tráng miệng hoặc trà để có một hương vị tươi mới.

Cây lạc tiên

Cây lạc tiên chứa chất flavonoid và alkaloid có tác dụng điều hòa giấc ngủ, tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời chữa chứng lo âu, căng thẳng. Từ đó, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và khẳng định cây lạc tiên có tác dụng tốt đối với người bệnh tăng huyết áp.

Kiểm soát huyết áp là một việc làm hết sức cần thiết cho người bệnh, đồng thời là nhiệm vụ hàng đầu của thầy thuốc, để phòng ngừa biến chứng cũng như giảm gánh nặng cho xã hội. Để đạt mục tiêu này, thầy thuốc cần phải có sự hợp tác tối ưu của người bệnh. Không chỉ tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc, mà quan trọng không kém người bệnh cần điều chỉnh lối sống lành mạnh như ăn uống đúng cách, bỏ thuốc lá, chất kích thích bia rượu,… kết hợp với các phương pháp hỗ trợ khác như tập luyện thể lực đều đặn, dưỡng sinh, châm cứu, để tăng cường hiệu quả điều trị. Tất cả, những biện pháp đó, chúng tôi gọi là “liệu pháp 4T”, đó là sự kiểm soát toàn diện về Tinh thần, Thực phẩm, Tập luyện và Thuốc, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho mục đích phòng và trị bệnh.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm