Thêm 1 thìa này, nem rán vàng ruộm, vỏ giòn, để lâu không ỉu
5 loại đồ uống giúp làm sạch phổi hiệu quả nhất / Rán đậu đừng chỉ dùng dầu mỡ: Thêm thứ này để đậu vàng giòn, không vỡ nát, để lâu không bị ỉu
Nem rán là món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình. Tuy dễ chế biến nhưng không phải ai cũng làm được chiếc nem tròn đều, rán lên vàng giòn. Nhiều người gặp phải tình trạng nem rán bị bục vỏ, mới vớt ra đã ỉu.
Để xử lý vấn đề này, bạn hãy lưu ý những điểm dưới đây.
Nhân nem
Khi làm nem, bạn cần chú ý số lượng trứng. Chỉ cho vừa đủ trứng vào để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân quá khô thì nem sẽ không có độ mềm ẩm. Nhân quá ướt nem rán dễ rách vỏvà bị mềm.
Phần rau củ trong nhân nem có thể chọn tùy sở thích như cà rốt, giá đỗ, bắp cải, củ đậu... Trước khi cho vào trộn cùng nguyên liệu khác, bạn nên vắt bớt nước của rau củ.
Miến ngâm ở nhiệt độ vừa phải cho mềm ra. Nếu ngâm nước quá nóng, miến nở to cũng khiến nem rán dễ bị bục.
Gói nem
Khi gói nem, bạn không nên cuốn quá chặt tay. Khi rán, nhân nem nở ra một chút nên cần không gian bên trong để vỏ không bị bung. Chỉ cuốn vừa phải, hơi lòng tay một chút để lúc rán nem được tròn đẹp, không rách vỏ.
Hãy pha một bát nước đường loãng rồi phết lên các cuốn nem. Làm như vậy nem rán sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn.
Bạn cũng có thể lấy 1/2 bát nước lọc và pha thêm 1 thìa giấm gạo. Dùng nước giấm loãng để làm mềm bánh đa khi gói. Việc này cũng giúp nem rán giòn, đẹp hơn.
Để nem giòn và không bị rách vỏ, thay vì chỉ sử dụng 1 miếng bánh đa, bạn hãy đùng nhiều hơn. Lấy một miếng bánh đa lớn đặt ở dưới, đặt thêm 1/2 miếng khác lên trên (có thể dùng bánh đa cùng loại hoặc dùng vỏ nem dế). Cho nhân vào giữa và cuốn lại. Cách này sẽ giúp lớp vỏ giòn tan.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Sau khi cuốn nem xong, bạn không nên mang đi rán ngay. Hãy cho nem vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho nem chặt, khô. Như vậy, nem rán sẽ giòn hơn.
Rán nem
Rán ngập dầu
Để nem rán chín vàng đều, bạn nên cho nhiều dầu. Sử dụng lượng dầu đủ để ngập nem sẽ giúp nhân bên trong chín đều, lớp vỏ vàng ruộm ở các mặt. Để đỡ tốn dầu, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.
Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo, bạn hãy thêm một vài giọt nước cốt chanh. Làm cách này, nem rán vàng giòn hơn lại không bị bắn dầu trong lúc rán.
Rán 2 lần
Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho từng cuốn nem vào rán sơ. Sau đó, gắp nem ra giấy thấm dầu.
Sau khi rán hết một lượt, bạn có thể thay dầu mới và cho nem vào rán đến khi lớp vỏ đạt màu vàng như ý muốn thì gắp ra.
Để vào giấy thấm dầu
Sau khi vớt nem ra, bạn hãy để nem vào giấy thấm dầu để nem khô ráo, tránh tình trạng dầu thấm ngược trở lại vào trong khiến nem bị ỉu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước