Thịt ba chỉ đừng luộc hay kho, đem nướng nước dừa sì sụp cuốn chấm ngày mưa
Thực hư chuyện tránh thai bằng... nước dừa / 6 sai lầm ngớ ngẩn khi tránh thai có thể gây vô sinh
Thịt nướng là món ăn ngon, hiện có nhiều biến tấu thú vị, hấp dẫn rất được lòng mọi người mỗi khi muốn tổ chức liên hoan hay họp mặt. Món thịt nướng là cơ hội quây tụ sum họp, việc cùng nhau nhóm bếp, quạt than, nướng thịt, trò chuyện vui vẻ giúp tình thân gắn kết.
Để có thêm hương vị cho món thịt nướng, với công thức sưu tầm từ miền đất Nam bộ, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách làm mới, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn - thịt ba chỉ nướng nước dừa.
Hãy cùng nhau bắt tay vào làm và khám phá món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu
1kg thịt ba chỉ
Tỏi
Hành tím
Gừng
Nước mắm
Nước tương
Hoa hồi
Đường
Nước dừa là thành phần không thể thiếu trong món nướng này.
Nước dừa tươi
Dầu ăn
Mật ong
Sữa đặc
Nước hàng
Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món thịt ba chỉ nướng nước dừa
Với món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cả cách làm xiên nướng và nướng bình thường, để bạn có thể tùy cơ ứng biến với điều kiện của mình.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Để có món nướng ngon như ý, bạn nên chọn phần thịt ba chỉ màu đỏ tươi, sờ vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt, phần nạc và mỡ cân đối để nướng, vì nếu nhiều nạc thì sẽ khi khô và hao, nhiều mỡ sẽ ngấy.
Thịt rửa sạch để ráo, thái theo kiểu con chì.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Gừng làm sạch rồi giã lấy nước.
Sau khi ướp, bọc kín thịt ba chỉ và cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị
Đây là khâu quan trọng, giúp thịt có độ đậm đà khác biệt. Bạn sẽ đem thịt ba chỉ ướp với chút sữa đặc, tỏi, hành tím, nước gừng, ít nước hàng, hoa hồi, đường, hạt nêm, mỳ chính.
Để món ăn thơm hơn, bạn có thể cho vào cùng là gốc rau mùi (ngò rí). Không thể thiếu trong ướp thịt chính là 250ml nước dừa.
Nếu không có nước hàng có thể dùng dầu điều thay thế, để tạo độ ngon mắt cho món ăn. Sau đó, bọc kín thịt ba chỉ và cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng.
Nếu làm thịt xiên nướng que, bạn có thể đun phần ướp thịt riêng thành sốt hơi đặc, sau đó mới ướp với thịt trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
Bạn có thể xiên thịt hoặc dùng vỉ nướng để nướng thịt. Việc sử dụng than hoa để nướng thịt sẽ tạo độ thơm ngon riêng.
Bạn làm nóng than rồi đặt thịt vào nướng hoặc nướng bằng bếp điện, nồi chiên không dầu.
Nếu dùng bếp than thì khi nướng chú ý lật liên tục để tránh thịt bị cháy và nên nướng 2 lửa (nướng sơ qua một lượt rồi nướng chín một lượt nữa).
Trước khi thịt chín nên phết thêm một lớp mật ong để món ăn thêm đậm vị.
Mùa này ăn thịt nướng quá chuẩn.
Vậy là chỉ cần vài bước bạn đã có món thịt ba chỉ nướng nước dừa quá thơm và cực hấp dẫn phải không nào.
Đừng bỏ qua “siêu phẩm” ngon tuyệt giữa tiết trời se lạnh này nhé. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài