Thịt ba chỉ nướng lá chanh kiểu này thơm ngon "bá cháy", ăn bao nhiêu cũng hết
Người bị các vấn đề về tim mạch phải biết những món ngon đơn giản này / Mách bạn 2 món ngon mỗi ngày có tác dụng bổ phổi
Thịt ba chỉ nướng lá chánh
Nguyên liệu món thịt ba chỉ nướng lá chanh gồm:
Thịt ba chỉ: 600 gr
Lá chanh: 5-6 lá
Sả: 3 cây
Ớt: 2 quả
Hành tím, tỏi
Mật ong, nước tương, nước mắm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm món thịt ba chỉ nướng lá chanh như sau:
Bước 1: Sả thái nhỏ, hành tím thái nhỏ, tỏi đập dập, lá chanh thái nhỏ, ớt thái nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào cối giã nhuyễn. Sau đó múc ra bát, cho vào 2 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cơm mật ong + 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cơm dầu ăn, trộn đều.
Bước 3: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch lấy muối bóp cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo.
Bước 4: Thái thịt ra thành 3 miếng dài, khứa nhẹ phần bì, sau đó dùng dao rạch dọc theo chiều dài miếng thịt như trong ảnh.
Bước 5: Xúc hỗn hợp vừa trộn ở trên (bước 2) cho vào khe miếng thịt vừa rạch, đồng thời ướp hỗn hợp đều vào toàn bộ miếng thịt. Để khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Thịt sau khi ướp xếp vào vỉ nướng, sau đó cho vào nồi nướng bật nhiệt độ khoảng 250 độ C để trong 30 phút, khi thấy thịt chín vàng đều là được.
Bước 7: Các bạn cho thịt ra đĩa thái đều rồi thưởng thức nóng!
Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng
Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram thịt ba chỉ, 2 cây sả, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, ớt sừng (nếu thích ăn cay), bột nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt, 1 thìa nước mắm, vài giọt nước màu kho cá.
Cách làm: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm cho khô ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng mỏng cho vào bát.
Đập dập sả rồi băm nhỏ. Làm tương tự với tỏi, hành khô, ớt và gừng.
Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Bật lò nướng làm nóng trước, sau đó xếp thịt lên vỉ sắt và cho vào nướng tới khi thịt xém vàng. Bạn lật thịt và nướng tiếp tới khi hai mặt miếng thịt chuyển màu vàng, thơm lừng là thịt đã chín. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng than hoa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích