Đời sống

Thịt bò hầm đừng vội cho 2 gia vị này, thịt bò sẽ cứng, khô, vị kém ngon

Thịt bò hầm là món dễ ăn, đưa cơm. Nhưng nếu nấu không đúng cách thì thịt bò sẽ bị khô, cứng và làm hỏng cả món ăn.

Cách nấu thịt bò hầm cà chua vừa làm canh, vừa có súp thơm lừng cả bếp / Bí quyết làm bắp bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều gia đình sử dụng trong các bữa ăn. Không chỉ giàu protein, thịt bò còn ít chất béo nên những người đang trong chế độ giảm cân thường chọn ăn thịt bò. Ngay cả khi không có nhu cầu giảm cân bạn vẫn có thể ăn thịt bò để bổ sung thể lực, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò cũng có tác dụng dưỡng khí, bồi bổ dạ dày.

Từ thịt bò bạn cũng có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau như hầm, kho, xào, nướng,… Các món ăn được chế biến từ thịt bò đều rất thơm ngon. Trong đó, thịt bò hầm được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Thịt bò có thể hầm với khoai tây, dưa chua, su hào, su su, bí đỏ, củ cải,… Miếng thịt bò hầm thường to, dai nên khi hầm phải làm sao cho món thịt bò được mềm để ai cũng ăn được.

Thế nhưng khi làm món thịt bò hầm, nhiều người thường cho cùng lúc cả 2 loại gia vị này vì nghĩ rằng chúng giúp khử mùi gây của thịt bò. Điều đó đúng nhưng vì cho cả 2 gia vị này cùng lúc nên khiến thịt bò khô cứng. Đó chính là quế và hoa hồi.

Ảnh minh họa.

Cách làm món thịt bò hầm đơn giản mà vẫn ngon

Nguyên liệu

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm thịt bò, khoai tây và các loại gia vị như gừng, hành lá, rượu nấu ăn, thảo quả, lá nguyệt quế, nước tương nhạt, muối và dầu.

Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt làm 4. Nếu củ to thì có thể chia nhỏ hơn nữa. Cho khoa tây vào bát to ngâm với nước khoảng 10 phút để cho ra bớt tinh bột.

 

- Thịt bò rửa sạch, bỏ phần gân và thái miếng vuông vừa ăn. Cho thị vào thau nước sạch ngâm khoảng 2 tiếng cho ra bớt máu thừa. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho thịt bò vào nồi nước rồi đun sôi với lửa lớn. Lấy thịt bò ra và rửa lại với nước cho sạch.

- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già thì cho gừng thái chỉ và đầu trắng hành lá vào nồi phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo đều. Sau đó bạn đổ khoai tây vào đảo một lúc rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt bò và khoai tây.

- Cho thêm rượu nấu ăn, thảo quả, lá nguyệt quế, mẩu quế hoặc hồi. Nhớ là chỉ cho quế hoặc hồi chứ không cho cả 2 cùng lúc nhé. Bạn cho thêm một chút nước tương nhạt và một ít hắc xù dầu vào nồi, đun lửa to rồi đảo đều.

- Đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Hầm thịt bò trong khoảng 1 giờ là thịt mềm. Lúc này nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn có đã một bát thịt bò hầm mềm, thơm đãi cả nhà rồi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm