Thịt đông cứng đến mấy chỉ cần đổ 1 bát nước này vào, đảm bảo thịt vừa mềm vừa tươi như mới
Tủ lạnh là "thủ phạm" khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt, nắm ngay mẹo nhỏ này giúp bạn không bị "móc túi" / Mẹo giữ lửa hôn nhân mà cặp vợ chồng nào cũng nên biết
Muốn chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh thông thường chúng ta đều phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian, thậm chí mất đi độ tươi ngon của thịt. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách này, đảm bảo mang lại hiệu quả bất ngờ:
Rã đông thịt bằng đường và muối
Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.
Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.
Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.
Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.
Còn với cá, cách rã đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách rã đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác.
Thay vì sử dụng đường thì người ta lại sử dụng muối để làm mềm cá.
Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.
Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.
Lưu ý: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ý, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo rã đông thịt dưới đây:
Tuyệt chiêu rã đông ngay từ khi đông lạnh thịt: Đó là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.
Tuyệt chiêu rã đông bằng ‘dòng nước mát’: Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước