Đời sống

Thịt gà rất bổ nhưng ăn theo cách này mới là tốt nhất cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật

Thịt gà giàu dinh dưỡng nhiều khoáng chất, sắt, kẽm… rất tốt cho sức khỏe con người. Ăn theo cách dưới đây là chuẩn nhất.

Thời tiết hanh khô, ăn ngay những thực phẩm mọng nước bổ sung độ ẩm cho da này / 5 thực phẩm "nuôi dưỡng" mềm mịn, trắng hồng, bồi bổ cơ thể chống lại độc tố gây hại

Ăn nhiều ức gà

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà thì vùng ức gà là phần thịt ít chất béo nhất trong con gà, tiếp sau là thịt đùi và cánh gà là những phần thịt chất lượng nhất. Vùng thịt ở ức gà luôn tốt với tất cả mọi người kể cả người tiểu đường, gan nhiễn mỡ hay gout đều có thể ăn được.

Ăn thịt gà bỏ da

Khi ăn thịt gà tốt nhất bạn không nên ăn nhiều da, bởi đó chính là phần chứa nhiều hàm lượng chất béo cao. Theo các chuyên gia nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, ăn thịt gà bỏ da sẽ rất tốt cho cơ thể, nó không chỉ ngăn ngừa việc tăng cân mà ngược lại còn giúp giảm cân đáng kể nếu không ăn da gà.

Nên ăn thịt ức gà

Nên ăn thịt ức gà

Bên cạnh đó, khi bạn ăn thịt gà mà không ăn da gà còn giảm nguy cơ gây nhiều bệnh như béo phì, tim mạch, cao huyết áp.

Không ăn gà rán và nướng

Một trong những cách ăn thịt gà đúng nhất là nên ăn gà luộc hoặc hấp. Không nên ăn nhiều thịt gà chiến rán, bởi khi chiên rán hàm lượng chất béo trong gà rán cao nên thay vì ăn rán, chúng ta có thể chuyển sang gà hấp hoặc om để hạn chế bớt dầu mỡ và muối khiến cho bạn dễ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp. Ngoài ra, việc ăn gà nướng cũng không hề tốt cho sức khỏe, bởi khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị các chất gây ung thư cho bạn.

Không ăn thịt chiến nướng

Không ăn thịt chiến nướng

Không uống nước gà hầm

Món gà hầm giàu dinh dưỡng thường được dùng để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng, mẹ bầu cần bồi bổ. Nhưng trên thực tế nước gà hầm hay súp gà lại chứa hàm lượng protein cao hơn cả thịt, vì vậy khi ăn nhiều nước gà hầm đồng nghĩa với việc lượng dầu và muối nạp vào cơ thể cũng sẽ cao. Nếu bạn ăn nhiều nước gà hầm dễ bị cao huyết áp, tim mạch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC