Đời sống

Thịt nạc nấu với củ này, chưa cần mời cả nhà đã ăn ngay vì quá thơm ngon, lạ miệng

Không phải kho cũng không hẳn là rim, món thịt nạc nấu kiểu này đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.

Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được / Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa đau đầu hiệu quả

Chuẩn bị

350 gam thịt nạc dăm (cho mềm), 2 củ cà rốt, 2 củ tỏi, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa xì nước tươngnhạt, một chút muối, một chút đường, 1 thìa cà phê tinh bột, hành lá

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ.

 

Bạn có thể dùng thịt lợn hoặc thịt bò để làm món này, cũng có thể dùng thịt lợn có chút mỡ. Thịtthái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cho thịt vào tô, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào, đường. Cho 1 thìa cà phê tinh bột trộn đều sau đóướp để dùng sau. Tinh bột giúp thịt mềm hơn.

Bước 2: Chiên tỏi, cà rốt, thịt

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, cho tỏi vào sau khi dầu nóng, phi tỏi cho đến khi bề ngoàihơi sém vàng, vớt ra để dùng sau.

 

Cho cà rốt đã thái hạt lựu vào chảo, chiên cho đến khi mềm và nhăn lại, sau khi chiên xong vớt ra để riêng.

Cho miếng thịt vào chiênở lửa nhỏ khoảng 6 đến 8 phút sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

 

Ở chảo khác, không cần cho vào chảo.Đầu tiên cho cà rốt và tỏi vào chảo đảo cho thơm,sau đó nêm chút muối, cuối cùng trút thịt vào xào, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều một lúc thì tắt bếp.

Đảm bảo món thịt nấu kiểu này thơm như thịt nướng, lại mềm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm