Đời sống

Thói quen 'chết người' khi dùng dung dịch vệ sinh của phụ nữ

Thói quen "chết người" khi dùng dung dịch vệ sinh của phụ nữ nhiều người mắc cần bỏ gấp kẻo hối không kịp.

4 "nguyên tắc vàng" giúp mỡ bụng tan hết / 3 mẹo giúp vòng 1 nở nang nhanh nhất mà không tốn tiền

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm quen thuộc đối với nữ giới và có mặt ở bất cứ đâu từ các cửa hàng tạp hóa cho đến các nhà thuốc. Nó có tác dụng giúp chị em giữ vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ và khô thoáng.Tuy nhiên, về cách sử dụng cũng như những quan niệm trong quá trình sử dụng sản phẩm này thì còn rất nhiều điều đáng bàn.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nhiều chị em luôn cho rằng nước rửa phụ khoa có thể dùng bất cứ lúc nào, chẳng hạn sau khi tiểu tiện, hoặc những lúc tắm rửa để vùng kín sạch sẽ và không bốc mùi khó chịu.

Đây là một quan niệm sai lầm.Việc dùng nước rửa phụ khoa nhiều quá không hề tốt. Nếu như thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo.

Bởi nước rửa phụ khoa đều chứa chất sát trùng, giết chết luôn cả vi khuẩn có lợi (Doderlin), khiến không tổng hợp được a-xít lactic, và do đó vùng kín dễ viêm nhiễm hơn. Cách tốt nhất để tránh viêm nhiễm vùng kín chính là hãy để vùng này luôn được khô thoáng.

Cũng nhiều người cho rằng cách dùng nước rửa không quan trọng. Nhưng thực tế thì các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không dùng để thụt rửa âm đạo hay để pha ngâm vùng kín. Hiện nay, vẫn còn những chị em tự ý bơm rửa âm đạo với các loại nước rửa này vì nghĩ rằng như vậy mới sạch “từ trong ra ngoài”.

Chị em nên làm ướt vùng kín, cho lượng dung dịch thích hợp (tùy theo chỉ dẫn cửa từng loại sản phẩm) vào lòng bàn tay, tạo bọt, thoa rửa nhẹ nhàng vùng kín trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch và nhớ lau khô lại bằng khăn sạch.

 

Nếu bạn cho rằng những lúc bị viêm nhiễm có thể dùng bất kỳ loại nước rửa phụ khoa nào. Mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Có loại độ pH tương tự như trong môi trường âm đạo, có loại lại chứa a-xít lactic.

Vì vậy, chị em nên căn cứ vào tình trạng bệnh của mình, nguyên nhân gây bệnh là gì mà từ đó lựa chọn loại dung dịch vệ sinh cho phù hợp. Cách tốt nhất là trước khi sử dụng, chị em cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Dùng dung dịch vệ sinh như dùng thuốc. Một điều bạn cần phải phân biệt là, dung dịch vệ sinh là một loại nước rửa chuyên dùng cho vùng kín chứ không phải là một loại thuốc để điều trị bệnh vùng kín. Vì thế nếu vùng kín có những biểu hiện bệnh tật, bạn phải nhanh chóng tới bác sỹ phụ khoa nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm