Thứ lá bán vài ngàn ở chợ, hóa ra có 10 tác dụng "vàng" với sức khỏe, ai cũng ước mình biết sớm hơn
Những thực phẩm "đại kỵ" với người đau dạ dày / Bữa sáng dù ăn đổ bổ tới mấy nhưng thiếu 2 loại thực phẩm này bữa sáng thành vô ích
Hầu hết mọi người nghĩ rằng hành lá chỉ đơn thuần là một thực phẩm trang trí cho món súp, món hầm hay salad mà không nghĩ đây là một vị thuốc quí có tới 10 tác dụng dưới đây:
Tăng cường sức đề kháng
Công dụng đầu tiên của hành lá đó chính giúp nâng cao sức đề kháng. Hành lá rất giàu vitamin A và vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng hiệu quả và bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Không phải tự nhiên câu chuyện tình yêu bát cháo hành của Thị Nở-Chí Phèo lại được nhiều người biết tới và yêu mến như vậy. Những người bị đau ốm, cảm sốt nhức đầu hãy ăn bát cháo hành thêm chút gừng ấm nóng, cơ thể sẽ ra mồ hôi và cảm, sốt cũng từ đó mà tiêu tan. Đặc biệt trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng và phòng chống lây cảm cúm từ người khác, tốt cho đường hô hấp, chữa ho, đau họng.
Tốt cho dạ dày
Chỉ cần ăn hành từ hai đến ba lần trong một tuần cũng giúp bạn hạn chế được đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Khi chế biến thịt, cho thêm ít hành sẽ giúp giảm lượng carcino-gens được tạo ra trong quá trình thịt được đun nấu ở nhiệt độ cao, từ đó giúp cho dạ dày tránh được sự tác động của chất độc hại này.
Chống cảm lạnh
Hành lá được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus. Những điều này giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus như cảm lạnh gây nên, loại bỏ đờm trong họng.
Giúp chống ung thư
Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào đó, có thể chống lại được căn bệnh quái ác này.
Tốt cho mắt
Hành lá rất giàu vitamin A, là loại vitamin giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và không sợ bị mất thị lực.
Tốt cho hệ tim mạch
Hành lá xanh rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giúp tăng cường hệ xương
Hành giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp chắc cho hệ xương. Thêm hành xanh vào bữa ăn, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, hệ xương chắc khỏe.
Không những có tác dụng tốt như trên, hành lá còn là món gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, giúp cho bạn cảm thấy luôn ngon miệng. Vậy tại sao lại không tận dụng tác dụng này của hành lá?
Trợ giúp hệ tiêu hóa
Hành lá giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Chỉ cần cho thêm một ít hành vào thức ăn đã nấu chín, hoặc thêm vào salad, sẽ khiến cho món ăn vừa thơm ngon lại trợ giúp hệ tiêu hóa, giúp bạn ổn định hơn.
Đẩy lùi bệnh tiểu đường
Càng ăn nhiều hành, hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá sẽ giảm giảm thiểu được lượng đường trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu đường đáng kể. Ngoài ra ăn nhiều hành lá gúp nồng độ glucose trong miệng và tĩnh mạch tiết ra ít. Hành cũng giàu crôm, có thể làm giảm lượng đường huyết, hạ thấp nồng độ insulin có trong máu, giúp chống bệnh tiểu đường hiệu quả.
"Khỏe chuyện ấy"
Chỉ đứng thứ 2 sau tỏi, hành lá được chứng minh là một chất kích thíchnhu cầu sinh lýmạnh. Nó kích thích quá trình tiết hormone nam tính diễn ra, do đó kích thích ham muốn tình dục. Chỉ cần ăn từ 3 lần trở lên một tuần đã có tác dụng cải thiện khả năng giường chiếu của người đàn ông.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?