Đời sống

Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng có thể bạn chưa biết, những bộ phận của cá dưới đây mà bạn thường vứt bỏ lại chính là “báu vật”.

5 bộ phận chứa độc tố của lợn bị lầm tưởng là bổ dưỡng, ăn càng ít càng tốt / 3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp

Nãocá

Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào 1

Não

Trong não của cá có chứa dầu cá rất cần thiết cho cơ thể con người, dầu cá có axit béo không có tính bão hào cao. Hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ, phòng chống bệnh Alzheimer ở người già.

Xương cá

Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào 2

Xương cá rất giàu canxi, giúp phòng và chữa bệnh loãng xương. Rất tốt cho người già và thanh thiếu niên. Có thể dùng nồi áp ninh mềm xương rồi ăn trực tiếp.

Vảy cá

 

Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào 3

Vì vảy cá có mùi tanh và cứng nên đa phần mọi người thường vứt đi. Nhưng trong vảy cá có rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, axit béo, choline, lecithin,… Lecithin giúp phát triển trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa. Axit béo giúp chuyển hóa cholesterol, điều hòa lượng mỡ và cholesterol trong máu.

Mách nhỏ: Cách chế biến vảy cá cực ngon

- Rửa sạch vảy cá rồi thêm muối, gừng sau đó đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút.

- Sau khi hấp xong, lọc vảy cá rồi chắt lấy nước cốt rồi để nguội và cho vào tủ lạnh.

 

- Trộn vảy cá đã làm đông lạnh với dưa leo, tỏi băm và dầu mè rồi đem ra thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm