Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào
5 bộ phận chứa độc tố của lợn bị lầm tưởng là bổ dưỡng, ăn càng ít càng tốt / 3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp
Nãocá
Nãocá
Trong não của cá có chứa dầu cá rất cần thiết cho cơ thể con người, dầu cá có axit béo không có tính bão hào cao. Hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ, phòng chống bệnh Alzheimer ở người già.
Xương cá
Xương cá rất giàu canxi, giúp phòng và chữa bệnh loãng xương. Rất tốt cho người già và thanh thiếu niên. Có thể dùng nồi áp ninh mềm xương rồi ăn trực tiếp.
Vảy cá
Vì vảy cá có mùi tanh và cứng nên đa phần mọi người thường vứt đi. Nhưng trong vảy cá có rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, axit béo, choline, lecithin,… Lecithin giúp phát triển trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa. Axit béo giúp chuyển hóa cholesterol, điều hòa lượng mỡ và cholesterol trong máu.
Mách nhỏ: Cách chế biến vảy cá cực ngon
- Rửa sạch vảy cá rồi thêm muối, gừng sau đó đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút.
- Sau khi hấp xong, lọc vảy cá rồi chắt lấy nước cốt rồi để nguội và cho vào tủ lạnh.
- Trộn vảy cá đã làm đông lạnh với dưa leo, tỏi băm và dầu mè rồi đem ra thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết