Đời sống

Thử thai bằng kem đánh răng bằng cách nào, có chính xác không?

Thông thường, muốn biết có khả năng thụ thai mang bầu hay không, các chị em đều sử dụng que thử thai hay siêu âm. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách có thể sử dụng kem đánh răng để kiểm tra. Vậy cách làm như thế nào, hãy cùng theo dõi dưới bài viết này nhé!

Rửa mặt bằng nước luộc bắp cải da trắng chỉ trong 1 tuần / Trứng luộc ăn vào bữa sáng tốt hơn dùng nhân sâm

Thực chất phương pháp thử thai này là kinh nghiệm dân gian, thời này chẳng còn ai dùng kem đánh răng để làm điều này cả. Song vì nó không có hại, cũng tiết kiệm và sẵn có trong nhà nên bạn có thể áp dụng trong trường hợp cấp bách.

Cách thử thai bằng kem đánh răng

Nguyên liệu: Tuýp kem đánh răng, 2 cốc hoặc lọ nhỏ (một để đựng mẫu nước tiểu, hai để đựng kem đánh răng). 1 ống nhỏ thuốc sạch và 1 que sạch.

Cách làm: Buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn đi vệ sinh và lấy khoảng 30ml nước tiểu của lần đi đầu tiên, đựng vào lọ đã chuẩn bị sẵn.

thu-thai-bang-kem-danh-rang-co-thuc-su-chinh-xac-202205210805225136
Ảnh minh họa.

Tiếp theo, bạn cho khoảng 5ml kem đánh răng vào cốc còn lại. Lấy 1 ống nhỏ thêm từ từ lượng nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Lưu ý là bạn nên thêm một lượng nước tiểu vừa đủ với kem đánh răng, không nên cho quá nhiều.

Cuối cùng, bạn dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu sau đó đợi trong vòng 3-5 phút để đọc kết quả.

Trường hợp:

- Hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu nổi nhiều bọt và chuyển màu sang xanh hoặc nâu, xin chúc mừng vì bạn đã có thai. Lúc này hãy nhanh đến bác sĩ để thăm khám nhé.

- Hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào, chứng tỏ bạn vẫn trong vòng an toàn, chưa có thai.

 

Lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn chỉ nên sử dụng kem đánh răng có màu trắng. Khi sử dụng kem đánh răng có màu khác thì rất khó quan sát sự thay đổi cũng như kết quả sẽ không chính xác.

Bên cạnh đó, bạn nên tiến hành thử thai bằng kem đánh răng sau khi trễ kinh khoảng 7-10 ngày hoặc sau giao hợp 2 tuần đến 1 tháng và thời điểm tốt nhất để thử thai là sáng sớm. Dụng cụ thử thai phải sạch sẽ hoàn toàn.

Tránh uống nhiều nước để nước tiểu đậm đặc để cho ra kết quả chính xác nhất, nếu thử thai vào buổi thì nồng độ hCG trong nước tiểu giảm nên không mang lại kết quả chính xác

Thử thai bằng kem đánh răng chỉ là một phương pháp dân gian, chưa có khoa học chứng minh độ chính xác của việc này. Do đó, nếu bạn đã sử dụng biện pháp thử thai bằng kem đánh răng thì bạn vẫn cần phải thử thai lại với que thử thai hoặc đến bác sĩ để có kết quả chính xác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm