Đời sống

Thực đơn bữa tối tinh tươm cực hao cơm mà chưa đến 50.000 đồng

Món ăn nào cũng đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng lại còn tiết kiệm, cho bạn một thực đơn bữa tối phù hợp với tiết trời thu se lạnh.

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành chất độc bảng A gây ung thư / 5 món ăn nên tránh trước 10 giờ sáng để vòng eo thon gọn đáng mơ ước

Thịt xào cà chua

Nguyên liệu:

Thịt vai: 300gr

Cà chua: 2 quả

Gia vị, hành khô

Thịt lợn xào cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm:

 

Thịt vai rửa sạch, để ráo

Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút

Cà chua rửa sạch, thái miếng

Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào mềm nhừ

 

Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút bột canh cho vừa vị, khi thấy thịt săn lại thì thêm chút nước

Thịt chín và ngấm gia vị thì rắc thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

10 ngọn rau bí

 

3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi

Dầu ăn

Món rau bí xào tỏi cực đưa cơm, ai cũng thích

Cách làm:

Rau bí nhặt sạch

Đới với cọng và cuống lá, bạn nên rửa sơ vài lần nước, sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ bụi đất bám vào đồng thời cũng là một lần làm sạch rau. Sau đó vớt ra để ráo.

 

Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.

Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập rập. Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.

Cho phần cọng bí vào xào trước, đảo đều chừng 3 phút thì cho phần cuộng lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.

Đảo khoảng 5 phút thì trút phần lá vào đảo tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho phần lá vào thì thời gian xào khoảng chừng 5 phút nữa là rau bí đã chín. Lưu ý luôn để chảo ở lửa lớn để xào vì như vậy rau sẽ giữ được màu xanh và không bị nát.

 

Múc ra đĩa ăn nóng.

Canh thịt viên nấu nấm

Nguyên liệu:

- 100g giò sống, 100g thịt nạc vai xay

- 200g nấm kim châm

 

- 2 quả cà chua

- Vài cọng hành, chút rau mùi

- 1 quả chanh (tùy thích)

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.

Canh thịt viên nấu nấm ngon tuyệt

Cách làm:

 

Bước 1: Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng xắt nhỏ, phần lá xanh xắt khúc dài cỡ 3cm. Trộn đều thịt xay, giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau. Rau mùi nhặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 3: Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều. Khi cà chua mềm và hơi nát thì bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, bật to lửa đun sôi rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ - vừa.

Bước 4: Dùng thìa múc từng viên giò sống trộn thịt thả vào nồi canh. Nếu muốn viên thịt tròn đều và đẹp mắt bạn có thể thoa chút dầu ăn lên tay rồi nặn và vo từng viên thịt cho tròn nhé!

Bước 5: Đun khoảng 5 phút cho thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu 2 - 3 phút đến khi nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu không thích ăn quá chua thì bạn không cần phải thêm chanh. Còn nếu thích ăn chua bạn vắt chanh vào ở bước này, nhớ bỏ hạt kẻo đắng bạn nhé!

 

Vặn lửa to, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng làm món ăn với cơm.

Chúc gia đình có bữa ăn tối ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm