Thực đơn cơm chiều: 3 món trẻ em rất thích
Thực đơn cơm chiều: Món chay cho ngày chán thịt / 5 mẹo tâm lý các nhà hàng sử dụng trên thực đơn mà chúng ta không biết
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g thịt gà nên chọn phần má đùi
60ml xốt teriyaki
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương để nguyên miếng thịt lớn. Dần nhẹ miếng thịt cho mềm. Cho chảo chống dính lên bếp, đặt miếng thịt gà úp phần da gà xuống, để lửa vừa.
Dùng muỗng dẹt ấn chặt miếng gà xuống mặt chảo để phần mỡ chảy ra. Dùng đũa với bông y tế thấm hết phần mỡ thừa. Sau đó đậy vung lại, vặn lửa nhỏ để cho thịt gà chín.
Khi mặt dưới của gà chín vàng thì lật ngược lại. Áp chảo mỗi mặt chừng 10 - 13 phút. Sau đó rưới phần xốt teriyaki vào. Áp chảo 2 mặt thịt gà thêm 5 phút nữa để thịt thấm xốt rồi tắt bếp.
Khi thịt gà đã thấm đều xốt thì lấy ra, đặt lên thớt thái miếng dày chừng 1,5-2cm là được.
Cho thịt gà ra đĩa, rồi rưới phần nước xốt còn thừa trong chảo lên miếng thịt. Thịt gà áp chảo làm kiểu này vừa nhanh lại vừa ngon, phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của món ăn thì không thể chê vào đâu được.
Đậu phụ chiên xù
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ non: 5 bìa nhỏ
Bột chiên giòn: 1 gói
Bột chiên xù: 1 gói
Trứng gà ta: 2 quả
Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Rau xà lách, rau mùi
Cách làm:
Xà lách, rau mùi nhặt sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước
Cắt đậu phụ thành một khoanh vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ vì đậu phụ non chiên lên sẽ bị hao nhiều, nếu cắt nhỏ, sau khi chiên miếng đậu sẽ quắt lại, không được đẹp, và cũng kém ngon), sau đó rắc một chút muối lên để đậu có vị đậm đà hơn.
Đánh trứng gà tan đều cùng chút hạt tiêu.
Bột chiên xù bạn đổ vào âu lớn còn bột chiên giòn thì trộn với chút hạt tiêu. Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù. Lăn đều cho đến khi bột chiên xù bám đều lên đậu phụ, cứ lần lượt làm như vậy cho hết số đậu non.
Canh cải bẹ xanh nấu mọc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150 gr giò sống
200 gr cải bẹ xanh
5 tai nấm hương khô
Hành, tiêu
Hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Nấm rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt đôi nếu tai nấm to, giữ lại nước ngâm.
Mọc vo thành từng viên. Mọc đã được nêm vừa ăn nên không cần nêm lại nữa. Đun nước sôi ta cho từng viên mọc vào, thêm nước ngâm nấm, nước sôi lại ta cho tiếp nấm vào, nêm nếm vừa miệng. Vớt bọt. Cuối cùng cho rau vào, thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp.
Cho ra tô thêm hành, tiêu lên mặt, khi ăn chấm cùng nước mắm ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết