Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn, dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ức gà - Salad sốt chanh leo, canh bắp cải cuộn thịt, tôm kho tộ.

6 loại quả thường xuyên có mặt trong thực đơn ăn kiêng của gái Hàn / 4 thói quen ăn uống khiến bạn dễ tăng cân, nhất là điều thứ 3 nhiều người mắc phải

Ức gà - Salad sốt chanh leo

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn, dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g ức gà

250g dưa leo, xà lách, cà chua bi, 1 quả chanh dây lấy phần thịt, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước, 1/2 muỗng bột năng.

:

Gà rửa sạch nên thêm tỏi, tiêu, hạt nêm.

 

Ướp trong 15 phút. Rồi cho lên áp chảo.

Chanh leo cho nước quấy đều lọc hạt hòa cùng mật ong và một xíu muối, tương ớt.

Phi thơm tỏi với xíu dầu rồi đổ phần nước sốt vào đun lửa nhỏ tới khi sôi thì cho phần bột năng hoà với nước rồi đổ từ từ vào sốt quậy đều tay thấy sốt đạt độ sệt là được.

Dưới sốt chua ngọt lên gà và salad là đã có ngay một bữa ăn healthy.

Canh bắp cải cuộn thịt

 

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn, dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt lợn xay

2 củ hành hương

 

Tiêu, muối, hạt nêm

4 - 5 lá bắp cải lớn

4 nhánh hành lá.

Cách làm:

Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

 

Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

 

Tôm kho tộ

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn, dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh

Nguyên liệu:

250g tôm

 

200ml nước dừa tươi

Ớt, hành tím, tỏi, chanh, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

Tôm sau khi mua về, rửa sạch, lột bỏ vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp, gỡ bỏ chỉ đen trên lưng, rồi cho vào tô nhỏ.

 

Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó đập dập, rồi băm nhuyễn. Ớt, hành lá rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Gạch đầu tôm, tách ra để vào một chén nhỏ, rồi cho vào đó một vài giọt chanh, một ít muối và dầu ăn, trộn đều, tán nhuyễn phần gạch tôm.

Ướp phần tôm trong 20 phút với một ít ớt, hành lá, tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn và một ít tiêu, trộn đều để tôm thấm gia vị.

Phần gạch tôm giúp tôm kho xong nhìn đẹp và ngon mắt hơn, nếu như tôm không có gạch thì có thể dùng màu hạt điều để thay thế dầu ăn để món ăn thêm phần đẹp mắt. Nếu muốn có nhiều gạch tôm, thì bạn nên chọn mua tôm càng xanh.

Bắt tộ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng, cho tiếp vào phần tỏi, hành tím, ớt phi lên cho vàng thơm.

 

Sau đó, cho nước dừa tươi vào nấu cho sôi, tiếp đó cho tiếp vào tộ kho phần tôm đã ướp, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn và gia vị thấm đều vào trong tôm thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm