Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô, trứng cút sốt chua ngọt, rau mầm đá xào thịt bò.

Thực đơn cơm chiều: Sụn gà chiên xóc tỏi ớt, canh cá nấu thì là, rau lang xào tỏi / Ăn dâu tây vào lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất? Thực đơn 3 ngày "đánh bay" mỡ

Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Nguồn ảnh: Sohu

Nguyên liệu:

300g hạt dẻ

650g thịt vịt

10g nấm đông cô khô

150g ngô

 

Hoa hồi

Gừng

 

Tỏi

Vỏ quýt

Dầu ăn

 

Xì dầu

Rượu nấu ăn

Đường

Dầu hào

Nước cốt gà

 

Muối

Cách làm:

Vỏ hạt dẻ không dễ bóc, trước tiên bạn có thể dùng kéo khứa một đường chữ thập ở đầu hạt dẻ.

Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô thơm lừng, bổ dưỡng

Cho hạt dẻ vào nồi ninh trong vòng 1 tiếng, vớt ra cho vào nước lạnh, để nguội rồi bóc vỏ hạt dẻ. Ngâm nấm đông cô khô vào nước trước. Không đổ nước ngâm nấm đông cô. Thái và tỏi, ngô cắt khúc, vịt rửa sạch chặt miếng để dùng dần.

 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho gừng, tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho thịt vịt vào xào săn.

Đổ rượu nấu ăn vào, tiếp tục xào một lúc.

Cho nấm đông cô, ngô cắt khúc, hạt dẻ đã ngâm nở vào xào một lúc.

Rồi đổ nước ngâm nấm đông cô đã được lọc bỏ tạp chất vào. Không đổ ngập nước. Nếu có ít nước ngâm nấm đông cô thì cho thêm chút nước lạnh, đun nhỏ lửa.

 

Sau đó cho xì dầu, muối, dầu hào vào.

Đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Mở nắp nồi rồi cho vịt vào xào, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 15 phút.

Khi gần hết thời gian, mở nắp nồi, đun nước cốt trên lửa lớn, cho nước cốt gà vào, đợi nước gần cạn thì tắt bếp.

Gắp vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô ra đĩa và thưởng thức.

Trứng cút xào me

 

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân việt

Nguyên liệu:

Trứng cút

Tương cà

 

Vừng trắng

Hành lá băm nhỏ

Cách làm:

Cho trứng cút vào nồi nước, bắc bếp và luộc chín trứng.

Sau khi trứng đã chín, cho trứng vào hộp kín với một lượng lước thích hợp, lắc hộp trong 2 phút để bóc vỏ dễ dàng hơn.

 

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và cho trứng vào chiên đến khi hơi vàng. Sau đó thêm nước sốt cà chua và tinh bột vào đảo đều đến khi nước sệt lại.

Nêm muối cho vừa ăn, đảo đều. Cho trứng ra đĩa, rắc mè và hành lá đã thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức.

Rau mầm đá xào thịt bò

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

300g thịt bò thăn

200g mỡ lợn

1 – 2 cây mầm đá

Gừng

 

Hành lá, tỏi

Gừng, tỏi tươi, hành lá

Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào

Cách làm:

Mầm đá khi mua về, bạn tách từng nhánh nhỏ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Không cần ngâm với nước muối, bạn chỉ cần rửa với vòi nước là được. Sau đó, bạn thái mầm đá thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái mỏng vì mầm đá rất nhanh chín.

 

Gừng và tỏi làm sạch vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt miếng mỏng, rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, tiêu xay, gừng và tỏi băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Mỡ lợn bạn đem chà xát với muối cho sạch rồi cho vào chảo thắng lấy mỡ để xào mầm đá.

Bạn cho chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào, khi mỡ nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút thì cho thịt ra đĩa.

Dùng chảo đó, bạn cho tiếp mầm đá vào xào. Rồi cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường vào xào cùng. Khi mầm đá gần chín, bạn cho thịt bò vào xào chung. Khoảng 2 phút thì bạn cho một muỗng dầu hào rưới đều lên mặt mầm đá, xào đều rồi tắt bếp. Bạn cho mầm đá xào thịt bò ra đĩa rồi rắc lên ít tiêu là được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm