Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu đơn giản nhưng ai cũng mê
Những món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đến Cà Mau / Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
½ con vịt
1 cây sả
1 củ hành tây
Gừng, Hành tím
Rượu trắng
Vịt mua về rửa với rượu trắng để khử bớt mùi hôi sau đó xả qua lại với nước. Khi luộc thịt vịt để nguyên miếng, không chặt nhỏ ra.
Sả đập dập rồi cắt thành các khúc. Gừng gọt vỏ ngoài, cắt lát. Hành tây và hành tím nướng sơ trên bếp để khi nấu sẽ có hương vị thơm hơn.
Đặt nồi lên bếp và đổ nước vào khoảng vừa đủ ngập vịt. Cho sả, hành tây, hành tím, gừng vào nồi rồi bật bếp, nấu sôi nước. Sau khi nước sôi thì cho vịt vào và đậy nắp lại, để lửa lớn. Vịt luộc trong khoảng 15 - 25 phút thì sẽ chín. Để chắc chắn là thịt đã chín thì có thể dùng chiếc đũa đâm vào thịt, thấy thịt mềm, dễ đâm là thịt đã chín. Sau đó tắt bếp, gắp thịt ra dĩa rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Pha nước mắm gừng: Vịt luộc sẽ thường được ăn kèm với nước mắm gừng. Cho vào chén lượng nước mắm vừa đủ, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1 muỗng ớt băm nhuyễn và vắt vào 1 ít chanh là chén nước mắm gừng thơm đã hoàn thành.
Rau tần ô xào tỏi
Nguyên liệu:
Tần ô 400g
Tỏi 20g
Gia vị: muối, bột ngọt
Cách làm:
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ; tần ô bỏ lá già úa, rửa sạch.
Tần ô trụng sơ nước sôi, vớt ra.
Phi tỏi thơm, cho tần ô vào xào, nêm gia vị, đảo đều là được.
Khi trung tần ô vào nước sôi, nên cho thêm một ít dầu vào nước để cho tần ô xanh.
Canh hến nấu chua
Nguyên liệu:
Hến: 1kg
2 trái cà chua
1 quả khế
1 củ hành tím
Rau răm, hành lá.
Gia vị: muối, bột nêm.
Cách làm:
Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.
Cho hến vào nồi luộc đến khi hến sôi, vặn bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ.
Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn.
Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.
Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.
Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được