Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ba chỉ cuộn măng tây, cá nục kho tỏi ớt, canh hoa Atiso nấu sườn.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chồng cực thích / Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà dễ chế biến

Ba chỉ cuộn măng tây

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ heo: 300g (Hoặc ba chỉ bò)

Măng tây: 1 bó nhỏ

Tỏi: 1 củ

Tăm: 1 nắm

 

Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

 

Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt ba chỉ heo (hoặc ba chỉ bò) rồi trộn đều. Uớp thịt ba chỉ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó trải thịt ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.

Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho ba chỉ cuộn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây đã được luộc sơ và thịt cũng rất nhanh chín nên chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt đã vàng đều gắp ra đĩa và thưởng thức.

 

Cá nục kho tỏi ớt

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

500g cá nục

 

1 quả ớt sừng

Hành lá, tỏi

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, bột điều màu (hoặc hạt điều màu)

Cách làm:

 

Cá nục làm sạch, ngâm rửa với nước muối và chanh để loại bỏ mùi tanh và để ráo.

 

Cắt nhuyễn khoảng 3 cây hành, tách đầu hành và lá hành để riêng, ớt sừng cắt sợi và bỏ hạt. Băm nhuyễn 1 củ tỏi.

Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi bạn cho cá vào chiên với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn nhớ thường xuyên trở các mặt để cá vàng đều.

Cá chín, bạn cho cá ra đĩa để ráo dầu.

Dùng ½ chén nước, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào.

Bắt chảo dầu lên bếp và cho ½ muỗng bột điều màu vào để làm dầu điều.

 

Khi đã có dầu điều, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào. Tỏi vừa thơm thì bạn cho đầu hành cắt nhuyễn vào phi đến khi tỏi và hành vàng đều.

Sau đó, bạn cho phần nước sốt để kho cá vào. Khi nước sốt sôi, bạn nêm vào ½ muỗng canh đường, đường tan đều thì bạn cho cá nục vào kho với lửa vừa.

Khi nước sốt sệt lại, bạn cho 1 ít tiêu xay, ớt cắt sợi và hành lá cắt nhuyễn vào. Sau đấy, bạn đảo đều để hành chín và tắt bếp, cho ra đĩa và có thể thưởng thức.

Canh hoa Atiso nấu sườn

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky

 

Nguyên liệu:

Bông Atiso Đà Lạt: 2 bông to.

Sườn

Gia vị

Cách làm:

 

Bổ bông atiso làm 6 bỏ vỏ già bên ngoài, cắt phần bông mềm ở giữ bông chỉ giữ lại phần nạc và cánh bông non.

Sườn hoặc móng giò chần qua nước sôi rửa sạch xào với bông atiso và gia vị rồi đổ ngập nước, nêm nếm gia vị, ninh thật mềm, càng mềm càng thơm ngậy. Canh atiso giải rượu rất tốt. Canh có mùi thơm nhẹ nhàng và ăn rất mát, bổ dưỡng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm