Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm giản dị nhưng đủ dinh dưỡng
Thực đơn cơm chiều: Món ngon chồng cực thích / Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cả nhà ai cũng thích
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g đậu rồng
100g nấm bào ngư
50g cà rốt
5g hành boa rô
Gia vị: Nước tương, dầu ăn, ớt bột, muối, hạt nêm
Cách làm:
Đậu rồng mua về bạn rửa sạch, bỏ đầu rồi cắt xéo.
Nấm bào ngư bạn đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bạn cắt nấm thành miếng nhỏ, vừa ăn.
Với cà rốt bạn mang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoang dày cỡ 0.5cm.
Hành boa rô bạn cũng cắt nhỏ.
Bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút thì cho nấm bào ngư vào, đảo đều.
Đợi đến khi nấm và cà rốt chín thì bạn cho tiếp đậu rồng vào cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Xào rau trên lửa vừa khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Bày đậu đã xào ra đĩa, thêm ít ớt bột lên trên.
Trứng kho thịt nước dừa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 500 gr
Trứng cút 20-30 quả (hoặc thay bằng 5 quả trứng gà)
Ớt tươi (tùy ý), hành tím 4 củ, hành lá vài nhánh, tương ớt 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh, dầu điều 2 muỗng canh, gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu).
Cách làm:
Thịt ba chỉ khử mùi hôi, cắt miếng kho vừa ăn.
Ướp thịt với ớt, hành tím giã nhuyễn. Thêm 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Tất cả trộn đều và để ướp trong 30 phút cho thịt thấm.
Bật bếp lửa lớn rồi trút thịt và cả nước ướp vào nồi, xào săn thì cho tiếp phần trứng cút/gà vào cùng 1 bát nước lọc (bát ăn cơm), đun cho sôi bùng lên thì hạ lửa, kho liu riu chừng 30 phút là nước keo lại, thịt chín mềm. Nêm nếm lại vừa ăn, trút ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và thêm vài lát ớt tươi trang trí.
Món thịt kho trứng cút thịt màu nâu sậm, không bị nát, gia vị vừa vặn, trứng béo ngậy hấp dẫn ăn cùng cơm trắng, hay xôi nếp đều rất ngon miệng.
Canh rau ngót nấu tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mướp hương: 1 quả
Rau ngót: 1 mớ
Tôm: 100g
Gia vị tiêu, hành, nước mắm, hạt nêm
canh rau ngót cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi
Cách làm:
Rau ngót rửa sạch vò sơ.
Mướp hương rửa sạch cắt khúc.
Tôm rửa sạch, ướp gia vị.
Láng dầu, phi thơm hành khô, rồi cho tôm vào xào sơ qua, rồi đổ nước vào nồi.
Khi nước sôi thì mẹ cho rau và mướp vào, đun sôi bồng lên khoảng 3 phút là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết