Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Tép rang khế, nộm thịt bò rau muống, canh cá bớp

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tép rang khế, nộm thịt bò rau muống, canh cá bớp.

5 loại vaccine chị em nên tiêm phòng trước khi mang thai / Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm

Tép rang khế

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngày trời đổ mưa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g tép gạo.

2 trái khế chua.

Hành lá, dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

 

Rửa sạch tép gạo rồi để ráo nước.

Rửa sạch khế chua, cắt thành lát vừa ăn.

Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ.

Phi thơm hành tỏi trên chảo, cho chút dầu ăn vào rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển sang màu hồng thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý, trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, đợi khi tép cạn nước thì thêm một thìa cà phê đường rồi đảo đều.

 

Sau khi đã nêm nếm xong, bạn cho khế vào xào chung với tép.

Khi khế mềm thì bạn rắc hành lá vào, rưới thêm một thìa mỡ hoặc dầu ăn cho tép.

Tắt bếp và đổ tép ra đĩa. Cho thêm hạt tiêu vào cho món ăn hấp dẫn và dậy mùi thơm.

Tép khi được xào và nêm nếm gia vị nên có độ mặn, ngọt vừa phải, ăn kèm với khế chua thì rất là ngon.

Nộm rau muống trộn bò giòn giòn

 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngày trời đổ mưa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 bó rau muống tươi non

100g thịt bò mềm

500g lạc, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi

3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm

2 thìa nhỏ đường, 1 thìa mì chính.

Cách làm:

 

Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.

Canh cá bớp

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngày trời đổ mưa

Nguồn ảnh: Fb Mai Trang Pham

Nguyên liệu:

Cá bớp

Lá lốt

Chanh

Gừng

Dấm trắng

Hành củ

Nước lọc

Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm...

Cách làm:

 

Đun nước sôi để ấm khoảng 70 độ C rồi dội từ từ vào cá. Không dội nước sôi vì sẽ làm bợt lớp da ngoài của cá. Đến khi cá chết hẳn đem rửa sạch lớp nhớt trắng bám quanh mình cá. Tiếp tục cho dấm và muối vào xóc với cá, rửa sạch.

Ngửa bụng cá, dùng mũi dao rạch một đường nhỏ giữa 2 vây, bóp nhẹ, để lộ túi mật nhỏ. Bỏ túi mật (ruột cá giữ nguyên), bỏ mang, rửa nhanh qua nước một lần nữa để đảm bảo sạch hoàn toàn.

Chanh cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt.

Gừng củ gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Tiêu rang thơm, đập dập.

Cho nước dùng vào nồi sạch. Đun sôi, thả cá và gừng vào nêm mắm, mỳ chính, bột nêm vừa ăn.

Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho liu riu (để nước được trong) khoảng 5 phút, cho lá lốt thái nhỏ, nước cốt chanh, hành củ và tiêu vào rồi bắc xuống.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm