Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá thu kho cay, nấm đùi ga kho tộ, canh dọc mùng thịt viên.

Đây là cách khiến chàng yêu bạn ngày càng cuồng nhiệt / 6 công thức đơn giản nhất giúp môi hồng không cần son

Cá thu kho cay

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá thu

Gừng

Rượu nấu ăn

Dầu ăn

 

Tiêu

Hồi

Tỏi

Mắm cay

Dầu hào

 

Đường

Dấm

Cách làm:

 

Cá thu rửa sạch, cắt khúc. Cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào ướp 20 phút sau đó cho ra đĩa và thấm khô.

Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho lần lượt tứng khúc cá vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt rồi để riêng.

 

Dùng chảo ở bước 2 đã chiên cá, cho tiêu, hồi, hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào trên lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa mắm cay, nước tương, dấm, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp vào chảo đun sôi.

Cho cá đã chiên vào chảo có hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Nấm đùi gà kho tộ

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho

Ảnh minh họa.. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

450 g nấm đùi gà

Nên chọn nấm tươi, có mùi thơm giống mùi hạnh nhân, có chiều dài vừa phải. Tránh lấy các loại nấm dập nát, mùi ôi. Hạn chế chọn nấm dài quá vì ruột sẽ bị rỗng xốp bên trong và hơi khô.
3-4 cây hành lá xắt nhỏ

Hành tím cắt lát

1/2 muỗng canh nước mắm (nếu ăn chay thì dùng nước mắm chay)

 

1-2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê nước màu/nước hàng

1 muỗng cà phê dầu hào (nếu ăn chay chọn dầu hào chay)

1 muỗng cà phê tương ớt (không ăn cay được thì bỏ qua tương ớt)

2-3 muỗng canh nước

 

1 muỗng canh dầu thực vật

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

Vừng rang (tùy thích)

Ớt (nếu thích)

Cách làm:

 

Nấm gọt bỏ phần gốc cứng, ngâm vào nước muỗi loãng khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Ướp với nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường, nước màu tầm 4-5 phút cho thấm (vì nấm mềm nên ngấm gia vị khá nhanh).

Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào săn. Sau đó cho nấm cùng hỗn hợp nước ướp và nước vào đun sôi. Hạ nhỏ lửa đun tầm 12-15 phút, thỉnh thoảng trở mặt cho nấm ngấm đều gia vị.

Trong quá trình kho, nên mở hé nắp và đảo đều cho tới khi rút bớt nước và hỗn hợp nước sốt trở nên sánh đặc lại. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình.

Múc nấm ra đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp nước sốt màu hổ phách, sền sệt đẹp mắt, rắc chút hành hoa, hạt tiêu và vừng rang (nếu thích). Thưởng thức khi còn nóng.

Canh dọc mùng thịt viên

 

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho

Ảnh minh họa.. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Thịt bằm

Dọc mùng

 

Nấm mèo

Nấm hương

Hành lá, hành củ

Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

 

Rửa sạch cây dọc mùng cho hết bùn đất;

Tước bỏ phần xơ bên ngoài;

Dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng;

Cắt dọc mùng thành các miếng vừa ăn, nên cắt theo kiểu vót chông;

Rắc một ít muối hạt vào dọc mùng vừa cắt, trộn đều và để khoảng 15 phút để dọc mùng bớt ngứa;

 

Sau đó rửa sạch dọc mùng với nước, vò và vắt nhẹ cho ráo nước (nên đeo bao tay để không bị ngứa);

Đun sôi nước và chần dọc mùng, sau đó với ra rổ để ráo nước và chế biến thành các món canh hấp dẫn.

Nấm hương, nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 5 – 10 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

Trộn nấm hương, nấm mèo + hành tím băm nhỏ + thịt xay + tiêu + hạt nêm thật đều rồi vo hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm hành tím bằm nhỏ với một ít dầu ăn, rồi đổ nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi.

 

Nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho từ từ từng viên thịt vào. Tiếp tục đun sôi.

Nước sôi trở lại, thịt viên nổi lên trên mặt nước thì cho dọc mùng vào. Lưu ý: Để canh sôi tự nhiên, tránh khuấy sẽ khiến viên thịt bị vỡ.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Múc ra tô, cho hành lên trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm