Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Cá hồi nướng mật ong, dầu hào, măng tây xào thịt gà, cải bẹ nấu gừng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá hồi nướng mật ong, dầu hào, măng tây xào thịt gà, cải bẹ nấu gừng.

Thực đơn cơm chiều: Tôm chiên dừa, mướp đắng xào thịt bò, canh măng mọc / Thực đơn cơm chiều: Sườn non nướng mật ong, lạc rang tỏi ớt, canh rong biển nấu thịt

Cá hồi nướng mật ong, dầu hào

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương

 

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh dầu cải

1 chút muối

 

Cách làm:

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

 

Măng tây xào thịt gà

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Măng tây: 6 cây

Thịt gà thăn: 250 gram

Gừng: 1 nhánh

Bơ: 1 thìa to

Bột nêm: 1 thìa nhỏ

Bột năng: 1 chút

Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.

Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.

Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.

Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Canh cải bẹ nấu gừng

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400g cải bẹ xanh

1 củ gừng

Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm:

Cải bẹ xanh nhặt lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo.

Gừng thì gọt bỏ vỏ và cắt thành sợi nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với gừng cắt sợi, nấu đến khi sôi thì cho cải bẹ xanh vào. Sau đó, nêm muối và hạt nêm chay đã chuẩn bị sẵn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa ăn nhé. Nấu với lửa lớn đến khi canh sôi lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm