Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm
6 công thức đơn giản nhất giúp môi hồng không cần son / Tự chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả và đơn giản hơn dùng thuốc tây
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm)
1 muỗng canh gừng xay nhuyễn
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê tiêu
4 muỗng canh bột mì
4 muỗng canh bột chiên xù
1 quả trứng Nước sốt Tonkatsu
150g bắp cải, 1 quả chanh và vài lát dưa chuột để trang trí
400ml dầu ăn
Cách làm:
Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.
Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.
Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.
Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, còn trứng thì cho vào tô rồi đánh trứng tan đều.
Lăn thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con chì có chiều rộng chừng 1,5cm.
Thịt bò xào kiểu Hàn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò 600g
Hành tây ½ củ
Nấm đông cô tươi 2 cây
Gốc hành hoa 1 gốc
Cà rốt ¼ củ
Gia vị: 100ml nước tương, vài tép tỏi băm, 30ml siro ngô, 15g đường, 15ml rượu nấu ăn, 60ml nước ép lê, một ít gừng băm, bột tiêu.
Cách làm:
Hành tây bóc bỏ vỏ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Rửa sạch nấm đông cô và gốc hành. Sau đó thái hành tây, nấm đông cô thành lát. Gốc hành thái khúc; cà rốt thái sợi.
Thịt bò sơ chế sạch, thấm khô rồi thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào bát rồi thêm phần gia vị vào.
Trộn đều thịt bò với gia vị.
Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào ở lửa lớn.
Khi thịt bò chuyển màu thì đổ hành tây, nấm hương, gốc hành, cà rốt vào đảo chung.
Xào nhanh tay cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.
Nấu canh chua lươn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh
Nguyên liệu:
300g lươn
500g bắp chuối bào
Ớt, rau quế
1 vắt me
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Lươn sau khi mua về thì làm sạch, chà với muối để loại bỏ bớt mùi tanh của lươn, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Để biết cách sơ chế lươn đúng cách thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả nhé.
Rửa sạch bắp chuối nhiều lần với nước sạch, rồi để vào rổ cho ráo.
Ớt và rau quế đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho me vào một cái chén nhỏ cùng với một ít nước nóng, ngâm trong 5 phút để me mềm ra thì dùng muỗng dầm ra, lọc lấy nước cốt me.
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho nước cốt me vào, nêm nếm với một ít đường và nước mắm, sau đó cho lươn vào.
Trong lúc nấu nên vớt bỏ bọt để nước canh trong hơn, khi nước sôi trở lại thì cho bắp chuối bào vào, nấu đến khi bắp chuối vừa chín tới thì nêm nếm lại với gia vị, cho ớt và quế vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, trang trí theo sở thích, cho canh ra bàn ăn thôi nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Từ ngày 25/12: 3 con giáp bứt phá vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào
Tử vi ngày 25/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đối mặt thách thức, Tuất đón vận may trọn vẹn
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện