Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo chiên xù sốt Teriyaki, thịt bò xào kiểu Hàn, nấu canh chua lươn.

6 công thức đơn giản nhất giúp môi hồng không cần son / Tự chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả và đơn giản hơn dùng thuốc tây

Thịt heo chiên xù sốt Teriyaki

Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

4 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm)

1 muỗng canh gừng xay nhuyễn

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê tiêu

 

4 muỗng canh bột mì

4 muỗng canh bột chiên xù

1 quả trứng Nước sốt Tonkatsu

150g bắp cải, 1 quả chanh và vài lát dưa chuột để trang trí

400ml dầu ăn

 

Cách làm:

Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.

Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.

Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, còn trứng thì cho vào tô rồi đánh trứng tan đều.

 

Lăn thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.

Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con chì có chiều rộng chừng 1,5cm.

Thịt bò xào kiểu Hàn

Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò 600g

Hành tây ½ củ

Nấm đông cô tươi 2 cây

Gốc hành hoa 1 gốc

Cà rốt ¼ củ

Gia vị: 100ml nước tương, vài tép tỏi băm, 30ml siro ngô, 15g đường, 15ml rượu nấu ăn, 60ml nước ép lê, một ít gừng băm, bột tiêu.

Cách làm:

Hành tây bóc bỏ vỏ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Rửa sạch nấm đông cô và gốc hành. Sau đó thái hành tây, nấm đông cô thành lát. Gốc hành thái khúc; cà rốt thái sợi.

Thịt bò sơ chế sạch, thấm khô rồi thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào bát rồi thêm phần gia vị vào.

Trộn đều thịt bò với gia vị.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào ở lửa lớn.

Khi thịt bò chuyển màu thì đổ hành tây, nấm hương, gốc hành, cà rốt vào đảo chung.

Xào nhanh tay cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

Nấu canh chua lươn

Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh

Nguyên liệu:

300g lươn

500g bắp chuối bào

Ớt, rau quế

1 vắt me

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

Lươn sau khi mua về thì làm sạch, chà với muối để loại bỏ bớt mùi tanh của lươn, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Để biết cách sơ chế lươn đúng cách thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả nhé.

Rửa sạch bắp chuối nhiều lần với nước sạch, rồi để vào rổ cho ráo.

Ớt và rau quế đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho me vào một cái chén nhỏ cùng với một ít nước nóng, ngâm trong 5 phút để me mềm ra thì dùng muỗng dầm ra, lọc lấy nước cốt me.

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho nước cốt me vào, nêm nếm với một ít đường và nước mắm, sau đó cho lươn vào.

Trong lúc nấu nên vớt bỏ bọt để nước canh trong hơn, khi nước sôi trở lại thì cho bắp chuối bào vào, nấu đến khi bắp chuối vừa chín tới thì nêm nếm lại với gia vị, cho ớt và quế vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, trang trí theo sở thích, cho canh ra bàn ăn thôi nào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm