Đời sống

Thực đơn cơm chiều giản dị mà ngon

Cơm chiều nay gồm toàn món dân dã mà vô cùng đưa cơm: Chả cá rim tiêu, trứng rán hành, canh chua ngao, mướp xào thịt.

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị / Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản nhưng dễ ăn

Chả cá rim tiêu

Thực đơn cơm chiều giản dị mà ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Chả cá: 500g

Tiêu xanh: 5g

Ớt: 5 trái

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

 

Tỏi: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, đường

Cách làm:

Cắt miếng chả thành nhiều miếng cỡ 1 ngón tay. Hành tây cắt muối cau, tỏi đập dập bỏ vỏ.

 

Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước ấm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 6-7 muỗng dầu ăn. Cho chả cá đã cắt vào chiên sơ 4 mặt cho cả săn lại, không chiên kỹ chả vì chả sẽ bị cứng và dai. Chiên xong vớt chả ra để riêng một bên. Giữ lại phần dầu dư trong chảo.

Cho tỏi đập dập, ớt tươi vào cùng lúc phi thơm. Phi đến khi tép tỏi xém vàng, thì cho hành tây vào xào cùng.

Nhanh tay cho chả cá đã chiên sơ và tô nước mắm ớt đường đã trộn vào cùng. Hạ bếp xuống lửa vừa, đảo đều, xào đến khi nước mắm cạn dần và chuyển sang trạng thái hơi sền sệt là được.

Cho tiêu xanh vào chảo, đảo khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

 

Trứng rán hành

Thực đơn cơm chiều giản dị mà ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hành lá

Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng . Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.

Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đã có món trứng rán thơm ngon rồi.

Mướp xào thịt

Thực đơn cơm chiều giản dị mà ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 quả mướp hương

100gr thịt lợn

1gr muối, 1gr tỏi, dầu thực vật

Cách làm:

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt vát miếng vừa ăn.

Thịt lợn thái mỏng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho phần thịt lợn đã thái vào đảo đều. Khi thịt chuyển màu vàng, săn lại thì cho thêm tỏi vào

Sau đó cho mướp vào đảo đều. Cuối cùng, đổ thêm chút nước, thêm chút muối cho đậm đà

Canh chua ngao với dứa

Thực đơn cơm chiều giản dị mà ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ. Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm